ĐH DL Phương Đông: Đào tạo cái xã hội cần

02/01/2012 06:00 Tường Vi
(GDVN) - ĐH DL Phương Đông cam kết lấy người học làm trung tâm. Biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, hình thành năng lực tự học cho sinh viên.

Mô hình lấy người học làm trung tâm

Đại học Dân lập Phương Đông là một trong những ngôi trường Dân lập hàng đầu cả nước. Từ ngày thành lập đến nay trường vẫn luôn giữ định hướng phát triển cơ bản: đào tạo “cái xã hội cần”; “đào tạo những người chủ yếu sẽ hoạt động ở vị trí tác nghiệp”.

Một trong những trường ĐH DL hàng đầu

Trường thường xuyên nâng cấp chất lượng đào tạo, chương trình cập nhật, chú trọng kĩ năng thực hành, phương tiện giảng dạy tiên tiến, lấy việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội làm mục tiêu.

Trường luôn quan tâm, chú trọng đến khả năng thực hành, khả năng thích ứng nghề nghiệp, khả năng lập nghiệp của sinh viên cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thích ứng nhanh với các vị trí công việc trong nền kinh tế xã hội.

Để làm được điều đó, đội ngũ giảng dạy được trang bị giỏi về chuyên môn, đạo đức, mạnh về nhiệt tình để duy trì và phát triển toàn diện Trường ĐHDL Phương Đông. Giảng viên hữu cơ của trường là gần 250 người. Tuy nhiên, đội ngũ “thầy mời” vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong trường, đây là lợi thế, một đặc điểm linh hoạt cho trường ngoài công lập nói chung và ĐHDL Phương Đông nói riêng.

Trường xác định sinh viên là trung tâm đào tạo

Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng dạy và sinh viên có tinh thần tự chủ, sáng tạo, có kỹ năng đáp ứng tốt mọi yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, đưa trường ĐHDL Phương Đông trở thành "thương hiệu", ổn định bền vững và uy tín.

Hiện phương châm Chất lượng đào tạo là yêu cầu số một của hoạt động giáo dục đào tạo, Nhà trường tập trung mọi nỗ lực vào vấn đề nâng cao chất lượng một cách toàn diện. Trường đặt yêu cầu và phấn đấu để sinh viên tốt nghiệp ĐHDL Phương Đông có được:

Một tiềm năng trí tuệ dồi dào, phong cách tư duy sáng tạo, một lòng tự tin vững chắc.
Một sức mạnh tinh thần - luôn có ý thức vươn lên đỉnh cao của khoa học kỹ thuật.

Đào tạo cái xã hội cần

Là một trong những trường ĐH NCL hàng đầu, điểm số đầu vào của trường cũng tương đối cao so với các trường dân lập. Trung bình các ngành dao động từ điểm sàn đến 17 điểm. Ngoài ra những ngành “hot” như Kiến trúc năm 2011 điểm nguyện vọng 1 là 19, nguyện vọng 2 là 21 điểm.

Chế độ chính sách được áp dụng đúng người, đúng lúc. Đặc biệt là trường luôn dành chế độ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu cho sinh viên

Tin học và ngoại ngữ đã từng là thế mạnh của trường. Tuy nhiên theo nhu cầu của xã hội một vài năm gần đây, trường đã chú trọng phát triển các ngành nghề như kế toán, tài chính, kiến trúc, xây dựng, cầu đường. Nhờ đó mà số sinh viên ra trường làm đúng ngành nghề chiếm 70% - 80%.

Hiện trường đang đào tạo 15 ngành ĐH (với 27 chuyên ngành), 4 ngành CĐ với số lượng hơn 9.000 sinh viên hệ chính quy.

Cơ sở học tập của trường với 18 000 m2 sàn cho sinh viên và đáp ứng được yêu cầu 2 sinh viên/m2.

Hệ thống  cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện, phòng thí nghiệm, thực hành, cơ sở học liệu… phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập từng bước hiện đại hóa và tăng cường cả về số lượng lẫn chất lượng.

Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ giảng viên có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như máy tính, máy chiếu, phòng thí nghiệm… vào giảng dạy.

Trường ĐH DL Phương Đông đầu tư phòng thí nghiệm, trung tâm thực hành kiến trúc, hóa học, điện hiện đại bậc nhất. Không chỉ đáp ứng nhu cầu cho sinh viên mà còn tạo điều kiện cho các trường ĐH bạn cùng sử dụng.

ĐH DL Phương Đông xác định đến năm 2020 trở thành một địa chỉ đào tạo tin cậy, có thương hiện, uy tín, chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế.

Hàng năm trường Đại Học Phương Đông có tuyển sinh các ngành và chuyên ngành như sau:

TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC MÃ NGÀNH KHỐI THI

+ Công nghệ thông tin

+ Công nghệ Điện tử viễn thông 100 A

+ Kiến trúc Công trình

+ Kiến trúc Phương Đông 110 V

+ Xây dựng dân dụng & CN

+ Xây dựng cầu - đường 111 A

+ Kinh tế  & Quản lý XD 116 A,D

+ Công nghệ Cơ điện tử 112 A

+ Tự động hóa

+ Hệ thống điện 113 A

+ Công nghệ Sinh học 301 A,B

+ Công nghệ Môi trường 302 A,B

+ Quản trị doanh nghiệp 401 A,D

+ Quản trị du lịch 402 A,C,D

+ Quản trị văn phòng 403 A,C,D

+ Tài chính - Ngân hàng 410 A,D

+ Kế toán 411 A,D

+ Tiếng Anh  751 D1

+ Tiếng Trung 754 D

+ Tiếng Nhật 756 D
 
TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG MÃ NGÀNH KHỐI THI

+ Tin học C65 A

+ Du lịch C66 A,C,D

+ Kế toán C67 A,D

+ Xây dựng dân dụng & CN C68 A

TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP

+ Tin học            + Du lịch           + Kế toán

Tường Vi