Dịch cúm Corona vẫn không ngăn được sự học của thầy trò trường Trưng Vương

13/02/2020 06:09 Phan Tuyết
(GDVN) - Giao bài, tương tác trực tiếp chấm và sửa lỗi cho học sinh ngay trên bài làm từ sáng đến tận 23 giờ khuya mỗi ngày.

Mùa dịch cúm Corona, học sinh nhiều bậc học ở khắp mọi nơi đều được nghỉ học. Có những học sinh chỉ ở nhà chơi vì chẳng biết làm gì khi cha mẹ đi làm vắng.

Học sinh lớp 1 chưa học được online nên giáo viên giao bài tận tay cho  phụ huynh hoặc thầy cô đến tận nhà đưa bài khi cha mẹ vắng nhà (Ảnh CTV).

Em miệt mài say mê bấm điện tử, xem phim. Em đóng đô ngay tại tiệm Internet. Em lại lang thang hết thôn xóm, phố phường.

Thế nhưng vẫn có nhiều học sinh được học trong sự giúp đỡ đầy nhiệt tình của nhà trường, của thầy cô. Có thể kể đến chính là học sinh Trường Trưng Vương (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Dạy và học thời Covid-19


Giáo viên nỗ lực dạy ôn tập trực tuyến cho học sinh mùa dịch Corona

Những ngày này, giáo viên cả 3 khối tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông vô cùng tất bật và bận rộn để lo cho việc dạy học trực tuyến cho học sinh.

Với quyết tâm không để học sinh quên bài, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên duy trì việc dạy học như bình thường chỉ khác là mình thầy cô đến trường.

Quy trình dạy chủ yếu là: Giáo viên giảng bài, các em tương tác trực tiếp cùng thầy cô.

Giáo viên giao bài, chấm và sửa lỗi ngay trên bài làm của học sinh. Cuối cùng trả bài để các em soát lỗi và rút kinh nghiệm. Công việc cứ lặp lại từ sáng đến tận hơn 23h00 đêm.

Những học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến, giáo viên giao bài tập về nhà cho từng em qua nhiều kênh trực tuyến hoặc thư điện tử.

Đặc biệt có những phụ huynh vì bận công việc nên vắng nhà, giáo viên trực tiếp chuyển bài đến tận nhà cho những học sinh ấy (chủ yếu là học sinh lớp 1).

Tiện ích trong việc dạy và học

Cô giáo Lê Thị Hồng Hạnh giáo viên của trường cho biết: “Ngoài việc học, giáo viên còn tổ chức kiểm tra trực tuyến.

Các em sẽ làm bài kiểm tra trong thời gian quy định. Những học sinh nộp muộn hệ thống sẽ tự động khóa.

Cùng với các tính năng tiến bộ có thể sửa bài trực tiếp và trả bài tức thời cho mỗi học sinh, hệ thống tự động chấm điểm và lưu trữ định dạng theo tên từng học sinh nên không có sự nhầm lẫn. 

Bài làm của học sinh được giáo viên chấm, sửa (Ảnh nhà trường cung cấp)

Nhà trường không chỉ chú ý đến những môn học chủ đạo như Toán, tiếng Việt, Anh văn…mà những môn học khác các em vẫn được hướng dẫn học một cách tận tình.

Ví như môn Giáo dục công dân, môn Mỹ thuật cũng được dạy rất chu đáo.

Bài vẽ của một học sinh gửi trực tuyến (Ảnh nhà trường cung cấp)

Ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Trưng Vương cho biết: "Ngoài việc ôn tập văn hóa cho học sinh, giáo viên còn đến tận nhà hỗ trợ học sinh về kĩ thuật máy tính để giúp các em thuận lợi trong việc học trực tuyến. 

Thầy Cần đến tận nhà hỗ trợ học sinh kỹ thuật về học trực tuyến (Ảnh nhà trường cung cấp)

Nhờ đó, dù là mùa dịch cúm Corona cũng không ngăn được tinh thần dạy và học hết mình của thầy và trò Trường Trưng Vương, thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị".

Phan Tuyết