Độc đáo cách đón sinh viên quay lại trường ở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

12/05/2020 13:13 Việt Dũng
(GDVN) - Khác với các trường đại học khác trong cả nước, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có màn chào đón sinh viên quay trở lại trường rất độc và lạ.

Đó là việc Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên của nhà trường đã lên ý tưởng, dàn dựng và thu âm bài hát “Back to school – Ngày trở lại trường” để chào đón các sinh viên.

Sinh viên Nguyễn Phương Anh (lớp DH16DL2, khóa 2016, khoa Du lịch) chia sẻ: “Hôm nay (11/5/2020) quay lại trường với các bạn sinh viên nói chung, và sinh viên năm cuối như chúng em cảm thấy rất hào hứng.

Vừa đến trường, vừa nhận được sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô từ việc đo thân nhiệt, phát khẩu trang, xịt sát khuẩn tay…

Đón sinh viên, BVU quay MV "Back to school - Ngày trở lại trường" (ảnh: BVU)

Đặc biệt, chúng em còn được chào đón bởi ca khúc “Back to School – Ngày trở lại trường”. Em thấy ca khúc có giai điệu lạ, độc đáo, rất phù hợp với sinh viên.

Em có nhận ra giọng hát của các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Âm nhạc BVU, chứ không phải của các ca sĩ chuyên nghiệp. Điều này đã mang đến dấu ấn riêng, màu sắc tươi trẻ cho ca khúc đặc biệt này. Em mong rằng thầy cô, các bạn sinh viên của BVU sẽ cùng đồng lòng, để có thêm nhiều bài hát nhiều bài hát mang dấu ấn BVU”.

Với ca từ giản dị, trẻ trung, thể hiện khát khao vươn tầm thế giới của thế hệ trẻ ngày nay, âm nhạc sôi động, hiện đại, gần gũi đã đưa bài hát nhanh chóng đến với giảng viên, sinh viên nhà trường.

Trở lại trường ơi. Xây ước mơ tuyệt vời. Thời gian đã tới. Nhắc chúng ta đổi mới. Hoàn thiện bản thân, không ngần ngại. Dù ta đang xa hay gần. Vươn tới ngày mai, chinh phục đỉnh cao. Không có giới hạn nào. Cho tri thức ngày mai. Không có giới hạn nào. Cho học tập hôm nay. Trải nghiệm để thành công. Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Mong ước mỗi ngày tới trường của các em sẽ là những ngày viết ước mơ chinh phục đỉnh cao. Thầy cô BVU sẽ là những người song hành cùng với các em trên con đường vượt qua giới hạn, tạo nền tảng tri thức cho tương lai. Mỗi lời hát là tâm tư, tình cảm của chúng tôi – mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên của BVU dành cho mỗi thế hệ sinh viên BVU” – Giáo sư Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU chia sẻ trong ngày đầu tiên sinh viên quay lại trường.

Để nhanh chóng đưa ca khúc này đến với sinh viên trong ngày trở lại trường, ngay khi nhạc sĩ Hoài An sáng tác bài hát, nhóm giảng viên, sinh viên BVU đã cùng tập luyện, thu âm ca khúc, hoàn thành trong ngày chủ nhật (10/5/2020) để kịp chào đón sinh viên quay trở lại.

Ca khúc này, BVU cũng mong muốn được chia sẻ đến các trường học nằm trong hệ thống của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, cũng như các trường khác trên cả nước, để cùng hát trong mỗi dịp chào đón sinh viên.

Việt Dũng