Dự kiến, đầu tuần tới, học sinh Sài Gòn sẽ đi học bình thường

11/02/2020 13:09 Việt Dũng
(GDVN) - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng, dự kiến, đầu tuần tới, học sinh ở thành phố này sẽ đi học bình thường trở lại.

Sáng ngày 11/2/2020, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cho tới nay, hầu hết các trường học trên địa bàn đã thực hiện việc sát trùng, khử khuẩn.

Các trang thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch cũng đã được các trường chuẩn bị kỹ càng, như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay cho học sinh…nói chung là các trường đã chuẩn bị tâm thế để tiếp nhận các em học sinh quay trở lại học.

Dự kiến, đầu tuần tới, các em học sinh trên địa bàn sẽ quay trở lại học bình thường.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu (ảnh: P.L)

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ tiếp tục tham mưu với lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tùy tình hình và khuyến cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố, trong đó có Sở Y tế là quan trọng.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo giải thích, Bộ Y tế đã khuyến cáo những tỉnh, thành phố nào không có dịch, không phát triển dịch thì có thể cho học sinh quay trở lại học bình thường.

“Với tình hình như hiện nay, đầu tuần tới, học sinh của thành phố có thể đi học bình thường là phù hợp, do các trường đã chuẩn bị kỹ, còn học sinh cũng đã được tiếp cận niều hơn thông tin về phòng chống dịch” – ông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, do tình hình dịch bện Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra kéo dài, hơn 1,7 triệu học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được nghỉ học liên tục trong vòng 2 tuần nay.

Việt Dũng