Giám định thương tích cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ

11/07/2018 08:03 An Nguyên
(GDVN) - Cơ quan công an đã trưng cầu giám định thương tích đối với cô giáo Mai để xác định tỷ lệ thương tích, làm cơ sở cho việc khởi tố vụ án.

Ngày 10/7, tin từ công an Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho hay, đã tiến hành giám định thương tích cho chị Nguyễn Thị Xuân Mai - giáo viên tại cơ sở mầm non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan công an đã tiến hành giám định thương tích cho cô giáo Mai để làm cơ sở khởi tố vụ án. Ảnh: AN

Cô Mai là người đã bị phụ huynh cùng người nhà kéo đến tận trường học đánh thương tích, phải nhập viện điều trị nhiều ngày. Hiện việc giám định này sẽ có kết quả trong những ngày tới.

Theo đó, nếu kết quả giám định thương tích của cô Mai trên 11% thì cơ quan công an sẽ có đủ cơ sở để khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích”.

Anh Lê Ngọc Hậu (chồng sắp cưới của cô Mai) cho hay, hiện tại sức khỏe của cô Mai vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Cô Mai vẫn còn bị nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, tai phải không nghe được.

Phụ huynh kéo côn đồ xông vào trường đánh cô giáo thủng màng nhĩ

Theo bác sĩ điều trị thì bệnh tình của cô Mai khá nặng, phải điều trị thêm từ 3-6 tháng nếu không lành sẽ phải phẫu thuật để vá lại màng nhĩ.

Do thời gian nằm viện kéo dài, thời tiết oi bức nên gia đình quyết định đưa chị Mai về chăm sóc, điều trị tại nhà. Sau một tuần sẽ trở lại bệnh viện tái khám.

Trước đó, cơ quan công an cũng đã triệu tập, lấy lời khai của ông Phan Minh Thuận và Lê Tự Quy (hai người được cho là đã xông vào trường đánh cô Mai bất tỉnh). Cả hai người này đã ra trình diện và khai báo với cơ quan công an.

Theo anh Hậu thì vợ chồng ông Thuận đã đến Bệnh viện để xin lỗi cô Mai cùng gia đình, đồng ý lo toàn bộ chi phí thuốc men, điều trị. 

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào chiều ngày 21/6, trong lúc cô Mai đang trả trẻ thì ông Phan Minh Thuận (phụ huynh cháu PTMT.) xông vào trường hỏi cô nào đã đánh cháu bầm dập.

Sau đó, ông Thuận về nhà và kéo theo một số người khác (xác định có ông Quy tham gia) đến trường hành hung cô Mai.

Cô Mai bị nhóm người này đánh ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ điều trị xác định cô bị ngoại lực tác động làm thủng màng nhĩ, có nguy cơ bị điếc.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – chủ cơ sở mầm non Sen Hồng cho hay, đã trích xuất camera trong trường nhưng không phát hiện việc cháu PTMT. bị đánh.

Ngoài ra, theo bà Thu thì vết thương ở vùng háng của cháu T. đã có từ lâu, không phải vết bầm mới.

Cô Mai cũng không phải là giáo viên đứng lớp của cháu T. nên không có chuyện giáo viên bạo hành học sinh.

An Nguyên