Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết: Soạn thảo chương trình có quyền viết sách giáo khoa!

20/01/2018 07:48 Thùy Linh
(GDVN) - Các Sở thì Bộ cấm, nhưng Ban soạn thảo chương trình thì có quyền viết sách giáo khoa, thầy Thuyết nói. Còn dư luận thì chưa hiểu vì sao lại thế?

Theo Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình phổ thông mới sẽ lấy ý kiến nhân dân, các nhà khoa học trong 2 tháng sau đó, đưa các chương trình môn học ra thẩm định, các chương trình sẽ có hội đồng riêng thẩm định.

Hội đồng quốc gia họp lại lần cuối rồi sẽ lựa chọn đơn vị làm sách để đưa chương trình vào thực tế theo lộ trình. .

Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho hay: “Người soạn thảo chương trình sẽ là người nắm rất chắc chương trình nên việc viết sách giáo khoa sẽ có lợi”. (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Lúc này, nhiều người băn khoăn rằng, theo chủ trương sẽ có một chương trình, nhiều sách giáo khoa. Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết các sở giáo dục không được tham gia viết sách giáo khoa.

Vậy thành viên ban soạn thảo chương trình có được quyền viết sách giáo khoa hay không?

Trả lời câu hỏi này, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho hay: “Ban soạn thảo chương trình hoàn toàn có quyền viết sách giáo khoa. Bởi lẽ, người soạn thảo chương trình sẽ là người nắm rất chắc chương trình nên việc viết sách giáo khoa sẽ có lợi”.

Thùy Linh