Giáo viên bị tố đánh, đạp học sinh vào bụng, lưng không còn làm chủ nhiệm

26/12/2019 07:08 Vũ Phương
(GDVN) - Đại diện phụ huynh cho biết, nhà trường đã phân công giáo viên khác làm chủ nhiệm thay cô H. sau khi cô này bị phụ huynh lên án mạnh mẽ.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, giữa Thủ đô, cô giáo chủ nhiệm lớp 2 đánh, giật tóc, xé vở, đạp vào bụng, vào bẹn nhiều học sinh khiến phụ huynh bức xúc đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận, phụ huynh trong và ngoài Trường tiểu học Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội).

Thông tin mới nhất phụ huynh cho biết, cuối giờ chiều ngày 25/12, nhà trường đã có cuộc họp với phụ huynh lớp 2 và ra thông báo phân công một cô giáo khác làm giáo viên chủ nhiệm thay cô P.T.T.H. bị phụ huynh tố đánh học sinh.

Có không ít phụ huynh bày tỏ sự phẫn nộ nếu những lời kể của con trẻ là đúng sự thật thì cần phải xử  lý nghiêm hành vi của cô giáo. Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc xác minh, làm rõ và có hình thức xử lý thích đáng.


Phụ huynh làm đơn nói cô giáo ở Thủ đô đánh, giật tóc, xé vở, đạp vào bụng trẻ

Trước đó, 17 phụ huynh lớp 2 Trường tiểu học Trung Văn cùng lên tiếng ký vào đơn gửi đến các cấp khẩn thiết mong các cơ quan chức năng vào cuộc đối với cô giáo chủ nhiệm P.T.T.H. để các con được học tập trong môi trường an vui, hạnh phúc.

Thật khó có thể tin được qua lời kể của nhiều học sinh lớp 2 về người thầy, người cô đáng kính của mình lại có những hành động, hành vi lệch chuẩn, nếu không muốn nói là đáng sợ như vậy.

Video phụ huynh ghi lại qua lời kể của nhiều học sinh lớp 2 đã bị cô H. bạo lực ở lớp ra sao, cô như thế nào chắc hẳn người nghe sẽ phải giật mình.

Ở tuổi lên 7, cái tuổi rất ngây thơ, trong trắng và đáng yêu như những thiên thần đó các em phải được học tập trong môi trường tràn đầy tình yêu thương, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui. Nhưng trái lại các em sợ cô, sợ đến lớp và sợ cô vung tay vung chân.

Một phụ huynh cũng chia sẻ với phóng viên, cực chẳng đã phụ huynh mới phải làm đơn tố người thầy của con mình. Thầy cô có phạt các con khi có lỗi là chuyện hết sức bình thường và cần thiết, nhưng hình phạt, cách phạt như cô H. rất đáng lên án.  

Hình ảnh chụp lại màn hình video nhiều học sinh lớp 2 kể lại bị cô H. đánh, bạo lực ra sao. Ảnh: NVCC. 

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Văn khẳng định: “Nhà trường không bao che, dung túng cho những hành vi sai phạm.

Ngay khi nhận được ý kiến của phụ huynh, nhà trường đã cử một giáo viên dạy cùng và giám sát cô H.  

Tuy nhiên, vấn đề này liên quan đến uy tín, đạo đức nhà giáo nên nhà trường làm hết sức thận trọng”.

Cô Giang Thanh Thủy cũng cho hay: “Cái khó của trường là các lớp không có camera. Bởi vậy việc xử lý kỷ luật đối với giáo viên cần có bằng chứng mới đảm bảo tính thuyết phục.

Vụ việc có tính chất phức tạp, ngoài khả năng của nhà trường nên nhà trường đã báo cáo cấp trên, nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ. Khi có kết luận của cơ quan chức năng nếu có việc giáo viên bạo lực với học sinh, nhà trường sẽ xử lý nghiêm khắc.

Để ổn định tâm lý học sinh và phụ huynh, trong khi chờ kết luận của các cơ quan chức năng, nhà trường đã thống nhất phân công cô giáo khác làm chủ nhiệm thay cô H.”.  

Cô Giang Thanh Thủy cũng mong phụ huynh đóng góp, góp ý trên tinh thần xây dựng vì các con. Nhà trường luôn lắng nghe, tiếp thu, cầu thị những ý kiến đóng góp của phụ huynh.

Hình ảnh phụ huynh chia sẻ lưng con được cho là bị cô giáo dùng chân đạp vào gây bầm tím. Ảnh: NVCC. 

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, 17 phụ huynh có con đang theo học lớp 2 Trường Tiểu học Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) vô cùng bức xúc trước việc đồng loạt học sinh khai bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

Các con nói trên lớp mắc lỗi sẽ bị cô giáo dùng chân đạp vào bụng, lấy thước kẻ nhôm đánh vào đầu, giật tóc… xé vở học sinh có thể chỉ vì một lý do nào đó như như viết chữ xấu.

Không chỉ cô giáo chủ nhiệm có những hành vi bạo lực học đường, cô còn có cách xưng hô “mày tao”, nói tục, nói bậy với học sinh.

Vụ việc bắt đầu từ ngày 14/11, một phụ huynh phát hiện con đi học về có biểu hiện lạ, gặng hỏi mãi con mới chịu nói thầm con bị cô giáo chủ nhiệm đạp vào lưng trong nhà thể chất khi tập văn nghệ chào mừng ngày 20/11.

Nhận thấy có vấn đề, phụ huynh trao đổi với nhau và lần lượt hỏi con mình và không ít phụ huynh bàng hoàng con kể cũng bị cô giáo đánh. Có bạn bị cô giáo túm tóc và giật tóc rất đau, có bạn còn bị cô tát vào mặt. Có bạn bị cô dùng thước nhôm gõ vào đầu…

Nguyên nhân học sinh nói bị cô giáo H. đánh do các em mắc lỗi như viết chữ xấu, làm bài sai hay không nghe lời cô, đùa nghịch…

Vũ Phương