Giáo viên mầm non tư thục Hải Phòng không bắn nịt vào học sinh

01/07/2020 15:30 LÃ TIẾN
GDVN- Cơ quan chức năng huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho rằng, không có việc giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh.

Ngày 30/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng đã ban hành văn bản số 98/BC-GDĐT nêu rõ đã tiến hành kiểm tra và làm việc trực tiếp đối với bà Nguyễn Thị Thu Thùy (chủ cơ sở nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên, địa chỉ khu 3 thị trấn Tiên Lãng) và 2 giáo viên là cô Đào Thị Bốn và Vũ Thị Hằng (trực tiếp dạy cháu T.Đ.K, lớp nhà trẻ 24-36 tháng tuổi).

Qua kiểm tra, xác minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng cho rằng, nội dung giáo viên ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh là chưa chính xác.

Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: LT)

Qua kiểm tra camera ngày 20/6/2020 và trao đổi với cô Bốn, cô phủ nhận việc dùng nịt bắn cháu Kiên mà khi các bạn đang chơi, cháu K. không chơi cùng bạn, đứng khóc và nghịch đồ chơi trên giá, cô giáo chỉ gọi cháu đến gần dỗ cháu chứ không có việc bắn nịt vào cháu.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng xem camera ngày 24/6/2020 và trao đổi với cô Hằng, trong giờ học vẽ, khi cô kê bàn thì cháu Kiên ngồi trước ngửa cổ khóc, cháu Tâm cầm ghế ngồi cạnh và đè lên chân K., sau đó cô Vũ Thị Hằng ra xoa chân cho cháu và lấy đá chườm.

Qua xem camera ngày 29/6/2020 vào giờ ăn trưa, trong lúc cô Đào Thị Bốn đang chuẩn bị giờ ăn trưa cho trẻ, cô Vũ Thị Hằng quay lưng lại bấm điều hòa cho trẻ nên chưa chú ý bao quát để cháu K. và M. có trêu chọc nhau, cháu vẫn vui chơi bình thường, cô giáo đã nhắc nhở 2 học sinh.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thùy (chủ cơ sở), ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh về sự việc nêu trên, chủ cơ sở đã đến trực tiếp gia đình cháu Kiên, trao đổi với bố mẹ cháu Kiên.

Qua trao đổi, bà Thùy cho rằng bố mẹ cháu không có ý kiến gì về vấn đề như thông tin trên mạng xã hội mà do cô cháu tự ý đưa lên.

Bà Thùy đã nghiêm túc tiếp thu việc các cô giáo đôi lúc chưa thật sự quan tâm đã để cho cháu Kiên và cháu Minh trêu chọc nhau.

Bà Thùy cũng giải thích với bố mẹ cháu K. không có việc giáo viên dùng nịt bắn cháu, bố mẹ cháu cũng vui vẻ đồng thuận với ý kiến của bà Thùy.

Chủ cơ sở mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên đã làm việc trực tiếp với cô giáo Đào Thị Bốn và Vũ Thị Hằng, yêu cầu 2 cô tại thời điểm nghỉ việc, làm bản kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Cao Văn Rôi - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng cho biết, phòng đã yêu cầu bà Nguyễn Thị Thu Thùy nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo đối với đội ngũ giáo viên, nhân viên tại cơ sở.

Huyện An Dương nói bé gái bị nhiều vết thương trên mặt là do... bạn cắn
Huyện An Dương nói bé gái bị nhiều vết thương trên mặt là do... bạn cắn

Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các quy định về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại cơ sở.

Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã báo cáo Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng về việc này.

Ngày 1/7, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã có văn bản số 1124/UBND-GDĐT về việc kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Theo văn bản này, kết quả điều tra, xác minh vụ việc cho thấy, không có việc giáo viên nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Hoa Trạng Nguyên dùng nịt bắn học sinh.

Song có việc giáo viên giảng dạy thiếu quan sát để trẻ tranh giành đồ chơi, trẻ trêu chọc nhau trong giờ học.

Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng yêu cầu Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các trường mầm non công lập, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập về thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các trường mầm non công lập tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ tư vấn chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập được cấp phép trên địa bàn được giao quản lý theo quy định…

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số clip ghi cảnh trong lớp học ở cơ sở mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên.

Đi kèm với clip là thông tin phản ánh 1 bé trai bị cô giáo liên tục dùng dây chun bắn vào người.

Người đăng tải clip còn ghi rõ đoạn hình nào ghi nhận hành động “bắn dây chun vào người trẻ” của cô giáo. Các clip cùng nội dung phản ánh đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

LÃ TIẾN