Giáo viên Trường Đồi Ngô có thể phải mang tiền đến nhà trả học sinh

20/09/2012 06:04 Xuân Trung
(GDVN) - Nếu học sinh không đến trường nhận lại tiền thì thầy cô chủ nhiệm phải trực tiếp mang tiền đã thu trước đó của học sinh đến tận nhà để trả.

Trong kỳ xét tuyển vào lớp 10 của Trường THPT DL Đồi Ngô (huyện Lục Nam – Bắc Giang) vừa qua, ngoài mức thu lệ phí 12.000 đồng/học sinh, trường còn thu thêm 3.000 đồng/1 bộ hồ sơ đăng ký đối với mỗi học sinh. 

Theo quy định của HĐND tỉnh, các trường chỉ được thu 12.000đ tiền lệ phí/học sinh. Tuy nhiên, nhà trường đã thu vượt quy định cho phép.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Quang – Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng thu vượt quy định trên, Thanh tra sở đã  tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu trường khắc phục hậu quả, trường phải có trách nhiệm trả lại mỗi học sinh 3.000 đồng.

“Theo NĐ 49 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi tiến hành xử phạt trường Đồi Ngô gấp ba với số tiền 2.500.000đ đồng thời yêu cầu nhà trường trả lại tiền cho 266 học sinh", ông Quang khẳng định.

Ngoài ra, Trường THPT DL Đồi Ngô cũng phải hoàn trả lại tiền cho 59 học sinh trượt tốt nghiệp, mỗi học sinh 10.000 đồng. Theo ông Quang, những học sinh này chưa đến rút hồ sơ, Sở cũng đã yêu cầu trường phải trả lại số tiền này, nếu học sinh không đến nhận thì giáo viên chủ nhiệm phải đến tận nhà để trả.

>>TOÀN CẢNH VỤ GIAN LẬN THI CỬ Ở BẮC GIANG

Xuân Trung