Giáo viên trường mầm non Ngôi Sao Xanh đánh trẻ tại trường

12/12/2019 06:42 AN NGUYÊN
(GDVN) - Phía gia đình cho rằng, giáo viên đã dùng dụng cụ chà bồn làm xước má của trẻ nhưng nhà trường phủ nhận thông tin trên.

Ngày 11/12, bà Phan Thị Thu Hà - Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ và phát triển giáo dục chuyên Việt - chủ đầu tư của Trường mầm non Ngôi Sao Xanh (trụ sở tại số 271 đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận sự việc hai giáo viên của trường này có đánh trẻ dẫn đến những phản ứng từ phía phụ huynh.

Trường mầm non Ngôi Sao Xanh đã xử lý kỷ luật hai giáo viên đánh trẻ. Ảnh: AN

Theo phản ánh của phụ huynh bé AT. (học sinh Trường mầm non Ngôi Sao Xanh), thì trong quá trình gửi cháu tại trường đã bị giáo viên đánh hai lần.

Lần thứ nhất là vào ngày 17/9, cháu bị cô giáo đánh vào mặt ở trong nhà kho gây xây xát một bên má nhưng cô lại báo với phụ huynh là cháu bị ngã. Khi phụ huynh phản ứng thì giáo viên và nhà trường đã xin lỗi nên gia đình bỏ qua.

Tiếp đến ngày 9/12, cháu AT. nghịch nước trong nhà vệ sinh nên bị cô giáo đánh liên tiếp vào mông. Khi gia đình yêu cầu nhà trường giải thích cụ thể và xem trích xuất camera nhưng không được đáp ứng. 

Ngày đầu đến trường, bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương trên mặt

Gia đình cháu AT. đã chụp ảnh và phản ánh sự việc lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc trước cách hành xử của những giáo viên này.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Hà cho biết, đã báo cáo sự việc nói trên lên phòng Giáo dục quận Hải Châu và Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng.

Đồng thời, đã tiếp xúc, làm việc với gia đình cháu AT. để xin lỗi cũng như phản hồi một số thông tin cho phụ huynh được hiểu.

Theo báo cáo sự việc của trường này thì vào ngày 17/9/2019, bé AT. bị cô giáo TH. phạt bằng việc dùng phách tre dài 10cm đánh vào má bên phải. Bé chơi cùng hai bạn trong kho bị va đổ vào sạp ngủ nhựa gây trầy xước má.

Cô giáo TH. đã xử lý không đúng phương pháp chuyên môn bằng việc xoa dầu nóng gây bỏng rát. Và sau đó dùng khăn lau má trẻ bằng nước ấm làm cho vết xước, đỏ càng lan rộng.

Cô giáo TH. sợ nên không báo cáo trung thực sự việc và địa điểm xảy ra sự việc. Sai phạm của cô giáo đã được Hội đồng sư phạm nhà trường truy xuất camera (có sự chứng kiến của gia đình), phân tích và có buổi làm việc cùng đại diện gia đình.

Ban Giám hiệu nhà trường và cô TH. đã gửi lời xin lỗi đến gia đình bé AT. và đã được gia đình thông cảm.

Riêng cô giáo TH. đã nhận quyết định xử lý kỷ luật (trên tinh thần có tham khảo ý kiến của gia đình). Sau đó, bé AT. vẫn được học tại trường cho đến ngày 9/12/2019.

Kiên quyết xử lý nghiêm người có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em

Ngày 9/12, bé AT. nghịch nước bằng vòi xịt trong toilet khi được cô giáo KV. cho rửa tay và đi vệ sinh trước khi ăn làm ướt áo quần.

Trước khi cởi đồ thay áo quần cho bé AT., cô V. dùng tay phải đánh vào mông trẻ ba cái. Buổi chiều khi trả trẻ, cô giáo có thông báo sự việc đến ba bé AT. nhưng không nhận được sự cảm thông.

Ngày 10/12, ba mẹ bé AT. đến trường yêu cầu xem lại camera và muốn nhà trường giải thích sự việc thấu đáo nhưng không nhận được sự giải thích phù hợp từ phía nhân viên nhà trường.

“Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã đến trực tiếp gia đình bé AT. để xin lỗi. Trong tối nay (11/12), tôi cũng sẽ tiếp tục đến nhà của bé để ghi nhận ý kiến của gia đình. Hiện bé AT. không đi học, nhà trường cũng đã hoàn trả lại chi phí cho gia đình bé”.

Bà Hà cũng cho biết thêm, hoàn toàn không có việc cô giáo dùng dụng cụ chà bồn cố gắng cà lên mặt bé AT.

AN NGUYÊN