Giữ an toàn trường học trước bão Thần Sấm

19/07/2014 07:29 Hồng Nhung
(GDVN) - Để chủ động đối phó với diễn biến của bão Thần Sấm, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã gửi công điện đến cơ sở giáo dục và đào tạo, trường học, học viện, cao đẳng…

Trước diễn biến phức tạp của bão Thần Sấm (Rammasun - bão số 2), Bộ trưởng Phạm Vũ Luận yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ trên địa bàn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh Bắc Bộ thực hiện công thực hiện công tác phòng chống lụt bão.

Hình ảnh hướng đi của bão Rammasun 

Cụ thể, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra, theo dõi sát diễn biến của mưa, bão, đặc biệt đề phòng lũ quét và sạt lở đất để có biện pháp ứng phó kịp thời. Chú trọng đến các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, phòng học bộ môn, các xưởng thực hành.

Kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để có biện pháp phòng chống hiệu quả, có biện pháp sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, các kho sách đến những nơi an toàn, tránh ngập nước.

Lên phương án chằng, chống các công trình trường, lớp học, dừng các hoạt động hè tại các cơ sở giáo dục trong thời gian mưa bão, có phương án làm vệ sinh môi trường trường học, chuẩn bị phương án cung ứng đủ thiết bị dạy học và sách giáo khoa cho năm học mới.

Các cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với Hội phụ nữ, Hội Khuyến học, Đoàn TNCS HCM cùng các đơn vị trong các ngành đảm bảo “ba đủ”, tạo điều kiện giúp đỡ học sinh khó khăn, chịu ảnh hưởng do mưa lũ gây ra.

Báo cáo nhanh về Bộ GD&ĐT trong các tình huống khẩn cấp.

Hồng Nhung