GS Ngô Bảo Châu đề xuất lập Trung tâm hội nghị Toán học

01/07/2011 03:36
GS Ngô Bảo Châu, Viện trưởng Viện Toán cao cấp đề xuất thành lập Trung tâm hội nghị khoa học Quốc tế tại Đà Nẵng.

GS Ngô Bảo Châu, Viện trưởng Viện Toán cao cấp đề xuất thành lập Trung tâm hội nghị khoa học Quốc tế tại Đà Nẵng.

 Ngày 30/6, trong cuộc làm việc với UBND TP. Đà Nẵng, GS Châu cho rằng, Đà Nẵng có điều kiện lớn hình thành trung tâm hội nghị khoa học, thu hút các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế về toán học tham gia hội thảo, nghiên cứu. Hiện, cả nước chưa có Trung tâm hội nghị nào chuyên về Toán học.

GS.TSKH Ngô Việt Trung, Viện trưởng Viện toán học cũng đề xuất phương án xây dựng trung tâm hội nghị đa chức năng với đặc thù riêng phục vụ các hội thảo chuyên về toán học cho 50 – 200 chuyên gia, khu ăn ở, đồng thời có thể phục vụ các mục đích phi khoa học khác, như: nghỉ dưỡng, khách sạn…

a
GS Ngô Bảo Châu và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh tại buổi làm việc. Ảnh Xuân TrườngTheo đó sẽ thu hút các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế về toán học tham gia hội thảo, nghiên cứu; đồng thời tạo cơ hội cho các nhà khoa học địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia trên thế giới, qua đó nâng cao vị thế ngành toán học Đà Nẵng và trong nước.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Minh cho hay, thành phố rất đồng tình với các đề xuất trên. Đồng thời sớm có cơ chế hỗ trợ xây dựng trung tâm Hội nghị khoa học quốc tế. Trước mắt, Đà Nẵng sẽ nghiên cứu theo hướng đưa trung tâm Hội nghị này trong khuôn viên Trung tâm hội nghị quốc tế tại Khu công nghệ cao (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) với vị trí độc lập, đồng thời có thể sử dụng các tiện ích chung của trung tâm Hội nghị quốc tế.

Theo Bee