Hà Nội: Các trường được chủ động điều chỉnh giờ tan học buổi chiều

10/02/2012 12:17 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay 10/2, Sở GD&ĐT Hà Nội có buổi họp bàn về phương án điều chỉnh giờ học đối với các cấp học trên địa bàn.

Theo đó, các  trường mầm non, tiểu học, THCS học chính khóa cha mẹ học sinh có thể đón  con trước 17h để tránh gây ùn tắc cục bộ trên địa bàn một số tuyến phố có các trường mầm non, tiểu học và THCS ở gần nhau. Với  phương án này Sở GD&ĐT Hà Nội hy vọng sẽ giãn được thời gian giao giữa hai ca học sáng và chiều của cấp THCS. Đối với các trường THCS có thể bắt đầu giờ  học sáng s au 7h30,  kết thúc giờ học buổi chiều trước 17h30.

Ảnh minh họa Internet

Đối  với các trường THPT, trung  tâm GDTX, điều chỉnh thời gian kết thúc giờ học chính khóa buổi chiều sau 18h. Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho  biết, với các trường phổ thông có nhiều cấp học,  thường có xe ô tô  đưa đón học sinh được chủ động chọn  giờ học  theo một cấp học được quy định tại QĐ 315 của UBND TP Hà Nội cho phù hợp với điều kiện của từng trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu  ý, việc bố trí điều chỉnh giờ như trên chỉ áp dụng đối với học sinh chính khóa của các trường học 2 ca/ngày. Các  trường có học sinh học 1 ca có thêm  một số tiết phụ đạo  cho học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh  giỏi hoặc tiết ngoại khóa buổi chiều thì thời gian học sẽ do các trường chủ động,  quyết định cho phù hợp, tránh không cho học sinh tan học vào giờ cao điểm.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ thứ 2 ngày 13/2/2012.  

Xuân Trung