Hà Tĩnh: Ra quân tiêu hủy phao thi trước ngày thi tốt nghiệp

02/06/2012 19:14 Xuân Hòa
(GDVN) - Để thực hiện nghiêm chỉnh quy chế trong kỳ thi tốt nghiệp THPT các lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh vừa ra quân phát hiện, tiêu hủy hàng nghìn phao thi trước ngày thi tốt nghiệp.

Đợt ra quân được diễn ra từ ngày 25 đến 30/5. Tổ công tác gồm: Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT và Phòng PA83 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quân kiểm tra các hiệu sách, cơ sở in, photocopy, phát hành ở trên địa bàn tỉnh.

Số phao thi vừa bị các ngành chức năng Hà Tĩnh kiểm tra và thu giữ được

Qua kiểm tra, ngành chức năng đã phát hiện và thu giữ 2.250 cuốn sách giáo khoa, tài liệu thi dưới dạng phao thi các loại được các cơ sở photocopy sao lậu, phát hành. Liên quan đến số lượng lớn phao thi này đã có 16 cơ sở vi phạm và lập biên bản xử phạt hành chính 9 hành chính 9 triệu đồng. 

Sáng ngày 31/5 toàn bộ số tài liệu, phao thi thu giữ được trong đợt kiểm tra vừa qua đã bị tiêu hủy theo đúng quy định hiện hành. Đây là đợt ra quân của các ban nghành liên quan của tỉnh Hà Tĩnh trong việc chấn chỉnh cho đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2012 sẽ diễn ra vào các ngày 2,3,4/6 được nghiêm túc, an toàn và công bằng. Đây cũng là việc tránh tình trạng thí sinh sử dụng các thí sinh dự thi quay cóp sử dụng tài liệu.


Xuân Hòa