Hai trường chuyên ở Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10

27/07/2020 10:01 Linh Hương
GDVN- Trường chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn; Trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển năm học 2020-2021.

Năm 2020 là năm đầu tiên Trường trung học phổ thông chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh với 100 chỉ tiêu (trong đó 80 chỉ tiêu hệ chuyên, 20 chỉ tiêu hệ không chuyên chất lượng cao).

Điểm trúng tuyển vào lớp chuyên Văn là 39.50, chuyên Sử là 30.75, chuyên Địa là 34.75, chất lượng cao là 22.50.

Trường trung học phổ thông chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (ảnh: VNU)

Điểm chuẩn hệ chuyên là tổng điểm của các môn: Ngữ văn, toán, tiếng Anh và môn chuyên (môn chuyên tính hệ số 2).

Điểm chuẩn hệ chất lượng cao là tổng điểm của các môn: Ngữ văn, toán, tiếng Anh (dành cho thí sinh có đăng ký học lớp chất lượng cao trong hồ sơ đăng ký dự thi).

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4,0 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6,0 trở lên.

Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên đến hệ chất lượng cao. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, môn chuyên nhân hệ số 2 và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trường không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Cụ thể, điểm chuẩn đối với từng khối chuyên như sau:

Nhà trường chỉ xét tuyển thí sinh thi đủ các môn, không vi phạm quy chế và các bài thi đều đạt hơn 2 điểm.

Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 4/8/2020 (từ 7h30 đến 17h) tại phòng 102 nhà D1 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tất cả các học sinh có nhu cầu ở nội trú sẽ được bố trí chỗ ở.

Linh Hương