Hàng trăm phụ huynh xô đổ cổng mua đơn cho con vào lớp 1

12/05/2012 09:59 Xuân Trung
(GDVN) - Hàng trăm phụ huynh chen lấn, xô đẩy, đạp đổ cả cổng để mua hồ sơ cho con vào lớp 1 Trường PTCS Thực nghiệm Hà Nội khiến lực lượng bảo vệ, an ninh đành bất lực đứng nhìn.

Khoảng 6 giờ sáng ngày 12/5, hàng trăm phụ huynh ngã lên, ngã xuống, chen lấn, xô đẩy với mong muốn mua được  bộ  hồ cho con vào lớp 1 tại Trường PTCS Thực nghiệm. Bấm đây xem ảnh phụ huynh xô đổ cổng.

Theo lịch trình thì đúng 6 giờ các phụ huynh Trường Thực nghiệm mới được vào cổng trường gửi xe, 15 phút sau xếp hàng và nhận tích kê, khoảng 7 giờ sáng những ai có tich kê mới được trả  đơn. Tuy nhiên, không đợi  tới sáng nay, vì quá lo lắng trước sức ép, trước sự khó khăn mua hồ sơ cho con vào lớp 1 như mọi năm, hàng trăm phụ huynh đã túc trực từ tối qua (11/5) ở cổng trường để xếp hàng.

Hàng trăm phụ huynh đứng trước cổng trường Thực nghiệm Hà Nội để đợi mua đơn cho con vào lớp 1

Ngay cả cơn mưa rào tối qua cũng không ngăn cản được hàng trăm phụ huynh tiếp tục kiên nhẫn  bám trụ cho tới sáng nay, suốt từ đêm qua nhiều tiếng cãi vã, to tiếng giữa các phụ huynh chỉ vì những người đến trước không chịu điền tên vào danh sách.

Sự nôn nóng của các phụ huynh khiến lực lượng bảo vệ trường dán thông báo “Không chấp nhận việc xếp hàng trước với mọi hình thức (không ghi tên xếp giấy khai sinh trước), nhưng cũng không ngăn cản được, cho tới sát giờ mở cửa (6 giờ sáng) nhiều phụ huynh mất kiên nhẫn cầm ghế nhựa ném vào trường  đòi mở cổng.

Cánh cổng sắt bị các phụ huynh xô đổ


Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ muốn cho con vào học tại Trường Thực nghiệm bởi môi trường học ở đây vừa chất lượng vừa không gây nhiều áp lực cho các con ngoài lý do mức học phí không phải đắt đỏ so với các trường khác.

Trước biển người chen nhau mua đơn cho con, lực lượng bảo vệ trường và an ninh đành bất lực, dòng người cứ thế xô đẩy về phía trước khiến cánh cổng bằng sắt vốn rất chắc chắn bị lung lay rồi đổ sụp. Nhiều người chạy vào phía trong với mong muốn mua được hồ sơ cho con.

Cho tới  6 giờ, lực lượng công an được tăng cường nên đã dừng được đám đông bằng hàng rào tạm ngay lối vào.

Trước sự quá tải, có nguy cơ mất an toàn, nhà trường chính thức có thông báo: “Để đảm bảo an toàn, hôm nay trường sẽ không phát hồ sơ. Xin phụ huynh thông cảm ra về. Lịch cụ thể sẽ được thông báo sau. Nhưng ngay sau đó, trường tiếp tục thông báo; sáng mai mời các phụ huynh quay lại, nhà trường sẽ in đủ đơn”.

Trước sự quá tải của các trường công lập bậc mầm non, tiểu học tại Hà Nội, bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin với báo chí rằng, mặc dù đã xây thêm nhiều trường mầm non nhưng trường công lập vẫn không đáp ứng được nhu cầu gửi con của người dân nên đã xảy ra tình trạng phụ huynh tự phát xếp hàng trắng đêm để chờ mua đơn xin học.

Bà Nga cũng thông tin, tới năm 2015 tình trạng xếp hàng qua đêm chờ mua đơn cho con sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện chủ trương về xã hội hóa các trường đào tạo, tức là phải có trường tư để làm đối trọng cho trường công vì nhà nước không bao cấp được cho tất cả các trường. Xem ảnh phụ huynh xô đổ cổng.

Thưa quý độc giả!

Với mong muốn trở thành tờ báo tiên phong trong lĩnh vực chấn hưng giáo dục, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chính thức mở chuyên đề: Phanh phui những hiện tượng bức xúc, tiêu cực trong giáo dục. 

Tòa soạn sẽ thu nhận, xác minh và đăng tải tất cả những câu chuyện, hành vi:


- Sai phạm trong tuyển sinh - chạy trường chạy lớp


- Sai phạm về tài chính; sử dụng nhân sự


- Vi phạm đạo đức thầy và trò


- Khai man, sử dụng bằng cấp giả


Báo sẽ ưu tiên điều tra những bức xúc tiêu cực được Quý độc giả gửi tới có kèm theo chứng cứ (clip, hình ảnh, băng ghi âm, tài liệu).

Quý độc giả có thể BẤM VÀO ĐÂY để gửi ý kiến của mình, hoặc gửi vào địa chỉ emailtoasoan@giaoduc.net.vn.NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Phó Vụ trưởng khẳng định: "Phạm Xuân Khánh NCS 9 năm là sai quy chế"

PGS. Văn Như Cương bức xúc vì mức phạt 100 USD của Đại học FPT

Nhiều sinh viên "ngã ngửa" vì mức phạt 100 USD của Đại học FPT

Con đường học vấn của tân Tổng thống Pháp Flancois Hollande

Tin nóng: Học sinh tiểu học bị cô đánh tím tái vì... viết chữ xấu

Ngất ngây với vẻ đẹp của hot girl Vân Trang

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Xuân Trung