Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác, phụ huynh “ồ ạt” cho con tới trường

13/09/2013 14:24 Xuân Trung
(GDVN) - Thông tin với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Vân Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, sáng hôm qua (12/9) đã tiến hành họp phụ huynh trường và thông báo các văn bản của thị xã về kết quả giải quyết đơn tố cáo và phụ huynh đã đồng ý đưa con tới trường.

Bà Hà cũng cho biết, đến cuối giờ sáng ngày hôm nay (13/9) toàn trường đã có 226/235 cháu đến trường, tình hình nhà trường bắt đầu đi vào ổn định. Thị xã Từ Sơn đã phân công cho bà Vũ Thị Vương Khải - Phó phòng Giáo dục Mầm non phụ trách mọi hoạt động của nhà trường từ ngày 11/9 cho tới khi có hiệu trưởng mới.

Trong sáng nay số 226 cháu đến trường, ngoài ra có 13 cháu xin nghỉ ốm, 8 cháu chưa đi học. Trao đổi qua điện thoại, một phụ huynh có 2 con học tại trường Mầm non Tương Giang 2 cho biết, hiện đang chờ kết quả tại Tòa án nên tất cả phụ huynh đã đống ý cho con tới trường.

Đình chỉ hiệu trưởng, phụ huynh đã bắt đầu cho con tới trường Mầm non Tương Giang 2.

“Cho các cháu ở nhà cũng chẳng làm gì nên chúng tôi bắt đầu cho con tới trường, kết quả xử lí cuối cùng sẽ có trong ngày 23/9 tới khi có kết quả về việc xử lí sai phạm. Thị xã đã thông báo kết quả như thế thì mình không tranh đấu nữa ảnh hưởng tới các cháu. Hiện tại tâm lí phụ huynh đã ổn định, mong các cấp xử đúng người, đúng tội vì một hành vi như vậy không chấp nhận được trong ngành giáo dục” phụ huynh này nói.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin trong ngày khai giảng và tiếp sau những ngày đầu tiên của năm học mới hàng trăm phụ huynh Trường Mầm non Tương Giang 2 (TX Từ Sơ, Bắc Ninh) không cho con tới trường để phản đối hiệu trưởng. Phụ có đơn lên Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh hiệu trưởng trường là bà Nguyễn Thị Hoan không minh bạch trong quản lí tài chính dẫn đến bức xúc.

Ngoài ra các khoản thu đầu năm học cũng khiến nhiều phụ huynh phản ánh và cho rằng thu thỏa thuận  mà như bị “ép” phải đóng. Tất cả bức xúc dồn nén nên tháng 6/2013 phụ huynh đã có đơn gửi cơ quan chức năng để điều tra vào cuộc làm rõ.

Sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân, UBND TX Từ Sơn đã lập đoàn thanh tra liên ngành điều tra làm rõ theo đơn tố cáo. Cho tới ngày 10/9 Đoàn kiểm tra liên ngành đã có báo cáo chính thức kết quả xác minh nội dung tố cáo. Theo đó, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tương Giang 2 Nguyễn Thị Hoan có một số sai phạm liên quan đến quản lí tài chính công như đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, mua trang thiết bị.

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND TX Từ Sơn Nguyễn Văn Quý đã ra Quyết định tạm đình chỉ chức vụ quản lí trường đối với bà Nguyễn Thị Hoan từ ngày 10/9 để giao cho chính quyền xã phối hợp với trường ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với bà Nguyễn Thị Hoan.
Xuân Trung