Hiệu trưởng say xỉn, bắt các học sinh lớp 6 tự tát vào mặt

10/08/2012 17:55 Đông Phong (TH từ VTC, Dantri)
(GDVN) - Một cựu bác sĩ cộng đồng đã đâm chết 8 học sinh và làm bị thương 5 học sinh khác chỉ vì sự bực bội do bị thất bại trong chuyện tình cảm. Trong khi dó ở tỉnh An Huy, một hiệu trưởng bị đình chỉ chức vụ vì đánh một số học sinh sau khi say xỉn.

LTS: Báo GDVN xin gửi đến quý bạn đọc những vụ việc liên quan đến bạo lực trong giáo dục ở Trung Quốc gây phẫn nộ dư luận thời gian qua. Qua những vụ việc này, một lần nữa nhiêu người cần phải suy nghĩ và quan tâm hơn đến vấn đề an ninh tại các trường học.


Cựu giáo viên bị tâm thần làm náo loạn trường học

Tháng 4/2010, một người đàn ông cầm dao đã đột nhập và gây náo loạn tại Trường tiểu học số 1 Lôi Thành (Thành phố Lôi Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) làm bị thương 15 học sinh và 1 giáo viên.

Người này có tên là Chen Kangbing, hơn 30 tuổi. Chen đã đột nhập vào trường bằng cách theo chân các giáo viên khác vào dự một lớp học. Mục tiêu của hắn là các em học sinh lớp 4.

Chen là một giáo viên Trường tiểu học Hongguan thuộc thị trấn Baisha của thành phố Lôi Châu. Anh ta đã bị cảnh sát khống chế khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó. Trước khi bị bắt, Chen đã cố gắng nhảy xuống từ một tòa nhà trong trường để tự tử.


TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Một học sinh bị thương đang phải điều trị.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Người phát ngôn Sở Giáo dục tỉnh Quảng Đông cho biết Chen bị rối loạn tâm thần và nghỉ ốm từ tháng 2 năm 2006.

Qin Zhucai, Giám đốc Phòng Các vấn đề chung của Sở An ninh công cộng Lôi Châu, cho biết: những người bị thương đã được nhanh chóng đưa đi bệnh viện và hiện nay tất cả đều trong tình trạng ổn định.

Trước đó, vào 23/3/2010, tại cổng Trường tiểu học thực nghiệm Nam Bình (Thành phố Nam Bình, tỉnh Phúc Kiến) diễn ra vụ việc một cựu bác sĩ cộng đồng đã đâm chết 8 học sinh và  làm bị thương 5 học sinh khác chỉ vì sự bực bội do bị thất bại trong chuyện tình cảm. Kẻ giết người dã man này là Zheng Minsheng. Sau đó, tên Zheng đã bị tử hình.

Một vụ khác xảy ra vào ngày 12/4/2010, một người đàn ông tầm 40 tuổi đã đâm một học sinh 8 tuổi và một bà già 70 tuổi đến chết tại một địa điểm cách Trường tiểu học Xizhen (thị trấn Tây Xương, khu tự trị Choang Quảng Tây) khoảng 400 m. Tên này còn làm bị thương ba em nhỏ và hai người lớn khác.

Từ những vụ việc trên, Bộ Giáo dục Trung Quốc đề nghị các trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học phải nâng cấp an ninh trường học. Bộ cũng yêu cầu các trường đưa việc giáo dục nhận thức an toàn vào chương trình giảng dạy, dạy cho các em biết tự bảo vệ mình. Bộ cũng khuyến cáo các trường tuyển thêm nhân viên bảo vệ, lắp đặt các thiết bị an ninh và đảm bảo rằng các học sinh được đưa về nhà sau lúc tan trường.

Hiệu trưởng say xỉn, đánh học sinh

Tháng 12/2011, Hiệu trưởng của một trường học ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã bị đình chỉ chức vụ vì đánh một số học sinh sau khi say xỉn.

Thông tin trên tờ Xin'an Evening News cho biết: Liu Dong là Hiệu trưởng của Trường tiểu học Jieji. Ông này đã đánh và đá một số học sinh lớp 6 và buộc các em phải tự tát vào mặt vì làm ồn trong lớp.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, thầy Liu khẳng định không hề say xỉn và nói chỉ vỗ nhẹ vào gáy các em. Thầy cũng đã xin lỗi các em và gia đình.

Thầy Liu đổ lỗi cho một tờ báo mạng đã cho đăng tải một bài viết xuyên tạc sự thật để bôi nhọ danh dự, nhằm mục đích trả thù cá nhân.

Tuy nhiên các học sinh cho biết chúng đã phải tự tát vào mặt mình, bằng chứng là mặt của hai học sinh nam vẫn còn tấy đỏ.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Bộ Giáo dục chính thức công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2012

Công bố điểm thi Đại học: Mùa trạng nguyên hay mùa tự tử?

Chùm ảnh: Kinh hoàng nữ sinh bị bắt quỳ, bị lột áo, bị đạp vào đầu

Tuyển sinh 2012: Vội vàng công bố điểm chuẩn kiếm sinh viên

Rớt nước mắt trước bài hát của cậu bé mồ côi cha mẹ

Cười đau bụng, tức nổ mắt với sách in lậu (P1)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đông Phong (TH từ VTC, Dantri)