Sáng ngày 4/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã kết thúc ở tất cả các hội đồng thi trên cả nước. Kỳ thi nhìn chung thực hiện an toàn và nghiêm túc. Tuy nhiên, tại hội  đồng thi Nam Lương Sơn, Hòa Bình xảy ra một hiện tượng bất thường là có người dùng camera hướng vào phòng thi.

Ảnh minh họa

Cụ thể, chiều ngày 2/6, trong thời gian thi môn Lịch sử, khi bắt đầu tính giờ làm bài được khoảng 15 phút, lãnh đạo Hội đồng coi thi có nhận được phản ánh từ giám thị (Nguyễn Thị Tố Nga- giám thị coi thi số 01, tại phòng thi số 02) thông qua thư ký Hội đồng thi (khi thư ký đến thi đề thi thừa tại phòng thi) là có đối tượng dùng camera, đứng ở tầng  3, tòa nhà 3, tầng của dân cách khu vực thi khoảng hơn 10 mét thò máy quay hướng về phía phòng thi.

Lãnh đạo Hội đồng coi thi đã  thông báo cho công an bảo vệ khu vực thi để công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, nhưng khi công an vào nhà kiểm tra thì không thấy người cầm máy quay.

Theo đó, lãnh đạo Hội đồng coi thi đã báo cáo  với ban chỉ đạo về hiện tượng bất thường trên. Ngay lập tức, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã chỉ đạo Lãnh đạo Hội đồng coi thi động viên anh chị em cán bộ coi thi và học sinh bình tĩnh, cảnh giác trước những việc làm không tốt từ bên ngoài để giữ gìn an ninh, trật tự kỳ thi.

Đến nay, chưa có kết luận gì về việc có người dùng camera quay vào phòng thi, nhưng Hội đồng coi thi tại trường THPT Nam Lương Sơn đã cảnh  giác và vẫn bình tĩnh thực hiện đúng quy chế thi, không có thí sinh, cán bộ giáo viên vi phạm quy chế đến mức phải lập biên bản xử lý vi phạm quy chế.

Cũng theo báo cáo của Hội đồng coi thi trường THPT Nam Lương Sơn tỉnh Hòa Bình cho thấy số lượng các thí sinh đi thi các môn khá đầy đủ, cụ thể: Môn Ngữ Văn có 246 thí sinh, được chia làm 11 phòng thi; môn Vật lý có 2 phòng thi với 33 thí sinh; các môn còn lại cũng có các thí sinh đến thi gần đủ.


Diện Hứa