Học sinh Hà Nội chống biến đổi khí hậu

09/03/2013 11:00 N.Q
(GDVN) - Ngày 8/3, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Công thương, và Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp tổ chức trao giải thưởng cho học sinh Thủ đo tại cuộc thi triển lãm ảnh với chủ đề "Thiếu nhi hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu".
Sự kiện này nằm trong khuôn khổ "Nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về Biến đổi khí hậu và Tiết kiệm năng lượng". Ban tổ chức đã trao giải cho những bức ảnh xuất sắc nhất trong việc truyền tải cho người xem các thông điệp mạnh mẽ về tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu thông qua ngôn ngữ nhiếp ảnh.


Ông Nguyễn Hồng Hà - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường phát biểu: "Bác Hồ đã dạy, Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu được hay không, một phần lớn là phụ thuộc vào các cháu. Ngày nay, ngoài việc học tập thì vấn đề gìn giữ môi trường sinh thái cũng là một yếu tố rất quan trọng, và môi trường của chúng ta được gìn giữ và phát triển có tốt hay không cũng phụ thuộc một phần lớn vào các cháu thiếu niên nhi đồng. Thông qua những hình ảnh dự thi vô cùng ý nghĩa này, các cháu đã chuyển tới người lớn một thông điệp là tất cả chúng ta cùng phải chung tay hành động chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường tích cực hơn nữa. Mong rằng, các bậc cha mẹ cùng với các nhà trường sẽ giúp cho các em làm được thật nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa vì môi trường của chúng ta".

Dưới đây là những hình ảnh dự thi ấn tượng của các em học sinh:

Bức ảnh có chủ đề "Em tưới cây" của bạn Nguyễn Trâm Anh, học sinh lớp 3A1 Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được trao giải nhất.
Bức ảnh "Em vứt rác vào thùng bảo vệ môi trường" của bạn Nguyễn Đình Dũng, lớp 4A Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.
Bức ảnh "Phân loại rác" của em Nguyễn Thảo Vy, lớp 2D Trường Tiểu học Tân Triều.
Bức ảnh "Đừng quên tắt điện" của em Đỗ Nghĩa Tuấn, lớp 5C Trường Tiểu học Tân Triều.
Bức ảnh "Em vứt rác đúng nơi quy định" của bạn Lê Quốc Khánh Dương, Trường Tiểu học Nguyễn Du.
Bức ảnh "Cây hoa em trồng" của bạn Phạm Huy Hoàng, Lớp 2D Trường Tiểu học Hoàng Liệt.
N.Q