Học sinh Nậm Ngà không còn phải khai giảng bên bờ suối

05/09/2019 14:31 Phan Tuyết
(GDVN) - Năm học này, học sinh và giáo viên nhà trường rất vui mừng và phấn khởi vì được học tập sinh hoạt tại một ngôi trường đẹp, khang trang.

Bức ảnh hàng trăm em học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Nậm Ngà (xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) phải dự lễ khai giảng (năm học 2018-2019) bên bờ suối đã làm lay động hàng triệu trái tim người dân cả nước.

Khai giảng bên bờ suối tại điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu năm học 2018-2019 (Ảnh Nguyễn Long Khánh)

Trong khi nhiều nơi khác, lễ khai giảng được trang trí hoành tráng, lộng lẫy, học sinh xúng xính trong những bộ quần áo mới, có ba mẹ đón đưa…

Thì tại vùng rẻo cao của miền sơn cước xa xôi này, các em nhỏ không chỉ tự mình phải tự trèo đèo, lội suối đến trường dự lễ khai giảng mà địa điểm khai giảng cũng quá đơn sơ và không kém phần nguy hiểm.

Thế nhưng, trong năm học này, 705 em học sinh tại điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Nậm Ngà (xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã được dự lễ khai giảng trong một ngôi trường mới xây khá khang trang và đẹp mắt.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Nậm Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châuđã được khai giảng trong ngôi trường mới khang trang.

Trường mới xây, cách ngôi trường cũ trước đây 15km và cách thị trấn khoảng 70km.

Được biết, đường vào trường đã thuận lợi hơn rất nhiều so với điểm trường cũ.

Nhờ thế, việc đi lại của học sinh, của giáo viên nơi đây cũng vô cùng thuận lợi.

Chia sẻ về điều này, thầy Cà Văn Diên Hiệu trưởng nhà trường cho biết:


Trường tôi khai giảng rưng rưng lệ sầu...

“Năm học này, học sinh và giáo viên nhà trường rất vui mừng và phấn khởi vì được học tập sinh hoạt tại một ngôi trường đẹp, khang trang.

Chỗ ăn ở, học tập của các em học sinh cũng sạch sẽ hơn trước.

Giáo viên cũng không còn phải ở trong những căn nhà tạm bợ, lụp xụp mà đã có những căn phòng được xây dựng kiên cố hơn”.

Thầy Diên nói thêm, tuy thế những khó khăn vẫn còn nhưng nhà trường sẽ cố gắng, sẽ quyết tâm khắc phục dần để mỗi ngày đến trường của các em học sinh và cả các thầy cô giáo cắm bản sẽ thật sự thuận lợi”.

Phan Tuyết