Học và làm theo lời Bác, cô giáo Hải Yến có nhiều sáng kiến dạy môn Toán

16/09/2019 06:38 PHẠM TUYẾT
(GDVN) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cô giáo Lê Thị Hải Yến có nhiều sáng kiến giảng dạy môn Toán, giúp học sinh dễ tiếp thu kiến thức.

Cô giáo Lê Thị Hải Yến (31 tuổi) hiện đang là giáo viên dạy môn Toán của Trường Trung học phổ thông Đông Thành (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh).

Theo cô giáo Hải Yến, mơ ước từ nhỏ của cô là trở thành giáo viên, được đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức đến các em học sinh.

Bởi vậy, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, nhưng cô Yến luôn cố gắng nỗ lực trong học tập, rèn luyện.

Tranh thủ giờ lên lớp, cô giáo Lê Thị Hải Yến (ngoài cùng bên phải) hỗ trợ thêm kiến thức cho học sinh (Ảnh: Phạm Tuyết)

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp loại khá hệ Cử nhân toán (Trường Đại học Hải Phòng), cô giáo trẻ trở về quê hương công tác, trở thành cô giáo.

Đam mê, nhiệt huyết và tận tình với công việc chuyên môn là những gì mà đồng nghiệp trong trường nhận xét về cô giáo trẻ Lê Thị Hải Yến.

Đặc biệt, thực hiện phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” ngoài việc thường xuyên trao đổi học tập kinh nghiệm với các đồng nghiệp, cô giáo Hải Yến đã chủ động nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Từ năm 2012-2014, cô Yến đã tham gia học Thạc sỹ phương pháp toán sơ cấp tại Trường Đại học Thái Nguyên.


Cô giáo Vuông không nhỏ bé ở Huổi Thủng 2

Là giáo viên trẻ nhưng cô giáo Hải Yến đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, được đánh giá cao.

Tiêu biểu là 2 sáng kiến kinh nghiệm: “Nhị thức Niu-tơn” được hoàn thiện trong quá trình dạy đội tuyển học sinh giỏi năm học 2017-2018 và “Phương pháp tọa độ trong không gian” được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh xếp loại A năm học 2018-2019.

Hai sáng kiến này đã giúp các em học sinh phát huy tính chủ động trong việc giải quyết bài tập và tạo hứng thú học tập.

Bên cạnh đó, cô giáo Hải Yến luôn hăng hái, tích cực trong công tác ôn luyện, bồi dưỡng đội tuyển của nhà trường.

Chỉ tính trong 3 năm học gần đây, cô đã có 16 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh bộ môn toán do cô đào tạo.

Cô giáo Hải Yến chia sẻ: “Mình nghĩ rằng, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện từ chính những hành động nhỏ hàng ngày, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ngoài việc phấn đấu, chăm chỉ, gương mẫu trong mọi công việc chuyên môn để tìm ra cách dạy hiệu quả, người giáo viên cũng cần thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của học sinh, kịp thời chia sẻ, giúp đỡ, động viên các em trong học tập và rèn luyện đạo đức”.

Cô giáo Lê Thị Hải Yến đóng góp nhiều sáng kiến giảng dạy môn toán, giúp các em học sinh dễ tiếp thu kiến thức (Ảnh: Phạm Tuyết)

Đánh giá về cô giáo Lê Thị Hải Yến, thầy Phan Tuấn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Thành cho biết: Cô giáo Yến là người rất sôi nổi, năng động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ nhà trường giao.

Chất lượng các lớp học do cô giáo Hải Yến phụ trách đều đứng trong tốp đầu của nhà trường.

Đặc biệt, cô Yến còn mạnh dạn ứng dụng những phương pháp mới, cách làm hay trong quá trình giảng dạy môn toán, qua đó giúp cho học sinh hiểu và yêu môn học hơn.

Cô Yến cũng là một trong những đảng viên, giáo viên tiêu biểu ở trường thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

PHẠM TUYẾT