Hơn 1,6 triệu học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tựu trường

14/08/2017 09:53 Phương Linh
(GDVN) - Sáng 14/8, hơn 1,6 triệu học sinh của Thành phố Hồ Chí Minh đã đến các trường học, từ tiểu học đến trung học phổ thông để tựu trường.

Ngày 14/8, học sinh các cấp của Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu đến trường, chuẩn bị cho một năm học mới, 2017 – 2018 sắp bắt đầu. Lễ khai giảng năm học vẫn được tổ chức vào ngày 5/9 như mọi năm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm học này, thành phố có khoảng 1,6 triệu học sinh các cấp, tăng khoảng gần 60.000 học sinh so với năm học trước.

Học sinh lớp 1 của Trường Lạc Long Quân và cô giáo chủ nhiệm trong ngày tựu trường (ảnh: P.L)

Năm nay, thành phố sẽ có hơn 42.600 phòng học, trong đó có 1.500 phòng học mới, tăng hơn 950 phòng học so với năm học trước.

Cũng trong năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phấn đấu có 80% số học sinh tiểu học của thành phố được học 2 buổi/ngày, 86% học sinh tiểu học sẽ được học tiếng Anh, trang bị đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Ngày đầu tiên đến trường của học sinh lớp 1 lúc nào cũng nhiều kỷ niệm (ảnh: P.L)

Tại bậc trung học, 25% số học sinh bậc phổ thông sẽ đạt chuẩn Ngoại ngữ theo đúng khung năng lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Tại Trường tiểu học Lạc Long Quân (quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh), ngay từ sáng sớm, hơn 240 học sinh lớp 1 đã được các cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn ra sân trường, tham dự lễ đón học sinh lần đầu tiên được bước vào ngôi trường mới.

Văn nghệ chào mừng học sinh lớp 1 lần đầu tiên đến với ngôi trường mới (ảnh: P.L)

Theo cô Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng nhà trường, năm nay trường chỉ có 6 lớp 1. Nhà trường đang phấn đấu sĩ số của mỗi lớp học ngày càng ít đi, chỉ từ 30 đến tối đa là 40 học sinh, nhằm phấn đấu tiếp tục đạt chuẩn quốc gia.

Những học sinh lần đầu tiên đến trường sẽ được theo dõi các tiết mục văn nghệ chào mừng, được cô Hiệu trưởng dặn dò đầu năm, được tặng một món quà nhỏ từ phía nhà trường, được sinh hoạt, hướng dẫn kỹ năng, nề nếp học tập với cô giáo chủ nhiệm ở lớp.

Cô Hiệu trưởng trao tận tay các học sinh lớp 1 của trường một món quà nhỏ kỷ niệm (Ảnh: P.L)

Đây cũng là mong muốn của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, các trường tiểu học cần tổ chức thật chu đáo các hoạt động chào đón học sinh lớp 1, để các em quen với trường học, thầy cô, bạn bè và cả chương trình học mới.

Phương Linh