Làm bài được hơn 1 tiếng, điện thoại bất ngờ reo và thí sinh bị đình chỉ thi

26/06/2018 15:26 Phương Linh
(GDVN) - Làm bài được khoảng hơn 1 tiếng, điện thoại để trong người thí sinh H. bất ngờ reo, và thí sinh này ngay lập tức bị đình chỉ thi môn Ngữ văn.

Chiều ngày 26/6, trước giờ thi môn Ngoại ngữ, thầy Nguyễn Trần Bảo Long – Điểm trưởng điểm thi Trường trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ở điểm thi này vừa có một thí sinh bị đình chỉ thi, vì có điện thoại di động trong người reo.

Thí sinh trước giờ làm bài môn Ngoại ngữ ở điểm thi Hàn Thuyên chiều 26/6 (ảnh minh họa: P.L)

Thông tin do thầy Nguyễn Trần Bảo Long cung cấp cho biết, vào giờ thi môn Ngữ văn sáng 25/6, thí sinh N.V.H (học sinh của Trường Hàn Thuyên) khi làm bài thi được khoảng hơn 1 tiếng, thì bất ngờ có tiếng chuông điện thoại trong người reo lên.

Ngay lập tức, thí sinh này bị hai cán bộ coi thi của phòng thi đó lập biên bản, đình chỉ thi, mời học sinh cùng phòng thi chứng kiến.

Những môn thi còn lại, học sinh H.cũng bị đình chỉ, không được dự thi. Ngoài trường hợp em H., cho tới nay, điểm thi này vẫn chưa có thêm thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi, để phải bị lập biên bản, và đình chỉ.

Đây cũng là trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi đầu tiên, của Thành phố Hồ Chí Minh sau gần 2 ngày thi.

Phương Linh