Lễ khai giảng và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

06/09/2020 06:13 Phan Tuyết
GDVN- Nhà trường đã chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn, có kỹ năng sư phạm tốt làm chủ nhiệm lớp 1 năm học này để dìu dắt các em, những cánh chim non còn e ấp.

Ngày 5/9, hòa chung không khí của ngày khai trường đầu tiên trong cả nước, hơn 400 học sinh của Trường Tiểu học Tân An 1, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đã dự Lễ khai giảng trong niềm hân hoan đón chào năm học mới.

Tập thể giáo viên nhà trường (Ảnh Phan Tuyết)

Niềm vui càng được nhân lên khi nhà trường đã vinh dự nhận được bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận trao tặng.

Niềm vui ngày khai trường (Ảnh Phan Tuyết)

Đến dự buổi lễ, có hơn 400 học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường cùng lãnh đạo Ủy ban phường, đại diện Phòng giáo dục và Đào tạo thị xã.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ do học sinh trong trường trình bày. Bài hát “Mùa thu ngày khai trường” vang lên:

Tiết mục văn nghệ mở màn buổi Lễ khai giảng với bài hát "Mùa thu ngày khai trường" (Ảnh Phan Tuyết)

“Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường…” làm dâng trào bao cảm xúc.

Rồi tiết mục nhảy dựa trên nền bài hát nổi tiếng “Ghen Covi” khá sôi động cũng lan tỏa thông điệp rửa tay để giữ gìn an toàn sức khỏe mùa dịch bệnh.

Điệu nhảy Ghen Covi lan tỏa thông điệp rửa tay bảo vệ sức khỏe mùa Covi (Ảnh Phan Tuyết)

Sau tiết mục văn nghệ đến màn chào đón học sinh lớp 1. Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Tân An 1 có hơn 100 học sinh vào lớp 1. Đây cũng là năm học thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đón học sinh lớp 1 (Ảnh Phan Tuyết)

Bởi vậy, nhà trường cũng đã chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn, có kỹ năng sư phạm tốt làm chủ nhiệm lớp để dìu dắt các em, những cánh chim non còn e ấp.

Tại buổi lễ, cô Huỳnh Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại việc phát triển trường lớp trong nhiều năm qua, những nỗ lực cố gắng của cả một tập thể sư phạm để đến thời điểm này nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Bà Lê Thị Thảo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi đã đọc và trao quyết định, trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho nhà trường trong tiếng trống, tiếng vỗ tay chào mừng nồng nhiệt.

Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (Ảnh Phan Tuyết)

Cô Nguyễn Thị Tường Duy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động phong trào thi đua đợt 1.

Sau niềm vinh dự, hân hoan ấy là trách nhiệm của tập thể sư phạm nhà trường góp phần duy trì và phát triển chất lượng dạy và học để tiếp tục cố gắng trong những năm học sau sẽ đạt được chuẩn mức độ 2.

Học sinh khó khăn nhận quà hỗ trợ (Ảnh Phan Tuyết)

Buổi lễ kết thúc bằng những phần quà của Công ty Hon đa (nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1), 100 cuốn vở, 10 bảo hiểm tai nạn (156.000 đồng/cái) và 7 bảo hiểm y tế (540.000 đồng) của một số Mạnh Thường Quân dành cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Học sinh khó khăn nhận hỗ trợ bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn (Ảnh Phan Tuyết)

Sự san xẻ, chung tay này làm ấm lòng những trẻ em vốn thiệt thòi hơn chúng bạn, giúp các em biết cố gắng và vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Phan Tuyết