Nâng cao chất lượng thực hành chăm sóc và Giáo dục điều dưỡng

22/06/2019 06:34 Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức Hội nghị Khoa học điều dưỡng với chủ đề “Nâng cao chất lượng thực hành chăm sóc và Giáo dục điều dưỡng”.

Ngày 20/6/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Điều Dưỡng Việt Nam phối hợp với Câu Lạc Bộ Điều dưỡng Trường – Viện (thuộc Khoa Điều Dưỡng, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, HIU) đồng tổ chức Hội nghị Khoa học Điều Dưỡng với chủ đề “Nâng cao chất lượng thực hành chăm sóc và Giáo dục điều dưỡng”.

Đến tham dự hội nghị này có 400 đại biểu là các bác sĩ, nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý đến từ 79 đơn vị, trong đó có 9 trường đại học, cao đẳng có đào tạo điều dưỡng, và 70 đơn vị khác là các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập.

Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng HIU phát biểu khai mạc hội nghị chuyên đề về điều dưỡng (ảnh: HIU)

Phát biểu khai mạc hội nghị , Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học HIU nói rằng, khối đào tạo trong lĩnh vực sức khỏe trong nhiều năm gần đây được xem là thế mạnh trong đào tạo và tuyển sinh của HIU.

Việc tổ chức hội nghị khoa học thường niên như vậy, sẽ là điều kiện rất tốt để các chuyên gia trong lĩnh vực này chia sẻ các kinh nghiệm, cùng nhau trao đổi các phác đồ chăm sóc sức khỏe mới.

Đây cũng là cơ hội để cho các giảng viên, sinh viên thuộc khối đào tạo sức khỏe của HIU hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình đang theo học, có thêm cơ hội cọ xát, lĩnh hội những tri thức mới, kinh nghiệm làm việc thực tế từ những điều dưỡng viên giỏi ở các bệnh viện lớn.

Hội nghị Khoa học Điều Dưỡng vừa được Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức (ảnh: HIU)

Qua đó, các em sinh viên sẽ tự mình xây dựng những kế hoạch học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê nghề nghiệp để có thể trở thành các điều dưỡng viên giỏi.

Hội nghị chuyên đề năm nay bao gồm 9 báo cáo khoa học đến từ các bệnh viện, trường đại học, với nội dung phong phú, thiết thực, cập nhật, có giá trị khoa học cao trong lĩnh vực chuyên môn, như: Phòng ngừa đột qụy, đánh giá chất lượng cuộc sống của người bệnh sau phẫu thuật khớp gối….

Phương Linh