Nét mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường PTTH Newton

02/06/2013 06:45 Nguyễn Hoa
(GDVN) - Với học sinh vào lớp 10, việc lựa chọn một trường THPT không chỉ phù hợp với nguyện vọng của các em mà còn đáp ứng tốt những điều kiện giáo dục đào tạo ở một cấp học quan trọng không phải là một quyết định dễ dàng.


Ba năm học cuối của cấp phổ thông cũng chính là giai đoạn định hình tương lai của các em. Ngoài chính bản thân học sinh, thì một môi trường giáo dục tốt sẽ góp phần quan trọng quyết định sự nghiệp,  cuộc sống của các em sau này.


Thông tin tuyển sinh của trường Phổ thông Newton năm 2013 có một nét mới đặc biệt. Nhà trường cam kết học sinh thi đỗ đại học ngay từ khi tuyển sinh vào lớp 10. Năm 2012 trường Phổ thông NEWTON nằm trong top 200 trường (200/2700 trường THPT cả nước) có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Mặc dù năm 2012, trường tuyển sinh vào lớp 10 với số điểm 48 và là năm đầu tiên có học sinh thi đại học. Năm nay, trường cam kết với học sinh có điểm xét tuyển vào lớp 10 đạt 54 điểm trở lên sẽ thi đỗ đại học 100%  vào 20 trường đại học top đầu củaViệt Nam( tính theo điểm thi đại học).
Ngay từ khi thành lập trường, ban lãnh đạo đã đặt mục tiêu sẽ xây dựng Newton trở thành một ngôi trường hiện đại, chất lượng mang tầm quốc tế. Sau những thành tích ấn tượng mà trường đã đạt được qua ba năm học, nét mới trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013 tiếp tục là một bước khẳng định dũng cảm và đầy trách nhiệm. Cam kết đó là một bước đột phá mới trong ngành giáo dục.

Giáo dục con người là cả một quá trình. Và nếu như gia đình và nhà trường luôn có sự gắn kết, nỗ lực và cam kết trách nhiệm thì chắc chắn sản phẩm giáo dục sẽ là một thế hệ có đủ năng lực nâng tầm vị thế quốc gia.Chúng ta tin tưởng và ủng hộ cho những tư duy giáo dục tiên tiến, thể hiện rõ năng lực và trách nhiệm đào tạo con người. Cách làm của trường Newton là mới ở Việt Nam. Song đó cũng đánh dấu bước tiệm cận của giáo dụcViệt Nam với nền giáo dục toàn cầu.
Nguyễn Hoa