Nghe lời thầy bói, thí sinh cầu trời mưa to để đỗ đại học

10/07/2011 01:00
(GDVN) - Mệnh của Dũng là mệnh mộc (cây) nên rất với thủy (nước) sẽ may mắn khi trời mưa. Cả đợt thi lần 1, hai mẹ con Dũng đã mua hoa quả làm lễ suốt 3 đêm.

(GDVN) - Thầy bói đã nói rằng nếu ngày em thi trời mưa thì chắc chắn em sẽ đỗ khối C. Mệnh em hợp với thủy hơn hỏa nên trời càng mát càng dễ đỗ ĐH.

{iarelatednews articleid='6901,6552,5975,5406'}

"Cả đêm em không ngủ, chỉ cầu trời mưa"

“Lần thi khối A đợt một em làm bài kém lắm, hôm đó trời nắng nóng nên em cũng thất vọng phần nhiều vì không hợp với mệnh hỏa. Lần thi này nếu trời mưa thì em chắc chắn đỗ đại học” – thí sinh Phan Quốc Dũng dự thi trường đại học Văn Hóa Hà Nội chia sẻ.

Theo như lời Dũng kể từ tháng 4, bố mẹ cậu đã theo lễ ở nhà một người thầy bói ở địa phương nổi tiếng. Thầy bói phán em sẽ đỗ đại học trong năm nay nếu bố mẹ thành tâm với thần linh: "Người xưa đã nói học tài, thi phận".

Mệnh của Dũng là mệnh mộc (cây) nên rất hợp với thủy (nước) sẽ may mắn khi trời mưa. Cả đợt thi lần 1, hai mẹ con Dũng đã mua hoa quả làm lễ suốt 3 đêm tại khu vực nhà trọ tạm, lý do cúng lễ chỉ “khấn trời mai mưa”.

Mẹ Dũng cho biết “mấy đêm đó cô trằn trọc không ngủ được vì trời cứ nắng nóng, hi vọng lần thi tới sẽ có hạt mưa để em lấy thêm sinh khí”.

Nếu trời mưa, con trai cô chắc chắn đỗ đại học
Ảnh minh họa: Đi thi chỉ mong trời mưa

Cả đêm hôm 8/7/2011, hai mẹ con chỉ ngồi “lạy trời, lạy phật mai mưa”. Sáng 9/7, lúc trời âm u, mẹ Dũng ngồi ngoài khu vực thi chờ con đã thở phào vì trời sắp mưa, con bà sẽ được “tưới thêm nước để tốt tươi có sức chiến đấu với bài thi tự luận dài 3 tiếng đồng hồ.

Được biết, Dũng tham dự kỳ thi đại học khối A chỉ là sang ngang, khối mà Dũng ôn kỹ là khối C. Sau khi so sánh kết quả, Dũng tin rằng mình đã trượt khối A. Việc mưa gió của lần thi này rất quan trọng với cậu sĩ tử này, càng tạo thêm tự tin để Dũng chiến thắng.

Kết thúc kỳ thi đầu tiên của khối C, mẹ con Dũng ra về trong cái thấp thỏm vì làm hết bài nhưng không biết thầy cô chấm thi có hợp với giọng văn của Dũng đã làm hay không. Đối với đề thi Lịch Sử, Dũng cho biết cậu đã làm được 80%, nếu may mắn sẽ được 6 – 7 điểm. Còn một ngày thi, mẹ con Dũng vẫn hi vọng trời mưa để con đỗ đại học.

Không chỉ có riêng Dũng, thí sinh Phan Thị Hoài, trước đó đã tham dự kỳ thi đại học khối A vào trường Đại Học Thương Mại, Hoài thích khối A nhưng đề khó không tự tin sẽ đỗ đại học. Trước đó, Hoài đã nộp hồ sơ thi thêm khối B vào trường Đại học Mở Hà Nội. “Em chỉ nộp vậy chứ chắc chắn em không thi vì em không biết gì về sinh học cả”.

Trước khi Hoài lên đường đi thi, một vị thầy xem tướng khẳng định với Hoài “Cháu chỉ đỗ trường phụ, trường cháu mong muốn sẽ không đỗ”. Bán tín, bán nghi lời thầy phán nên Hoài tham gia thi thêm khối B với tâm lý: “sinh học không biết gì sẽ tích liều”.

Luôn giữ 10.000 đồng của bố cho trong túi

Một thí sinh quê Ninh Bình tham dự kỳ thi đại học khối C tại địa điểm thi trường Đại Học Xây Dựng, Hà Nội luôn kẹp tờ 10 nghìn đồng mới cứng trong túi hồ sơ dự thi.

Theo như lời của thí sinh này tâm sự “đồng 10 nghìn này quan trọng với em lắm. Em không được phép mang tiêu. Đồng 10 nghìn này mẹ em đã lấy từ bàn thờ của bố em xuống để bố mang may mắn đến cho em.

Đồng 10 nghìn may mắn đã dự thi cùng với thí sinh này suốt 3 kỳ thi cam go nhất
Đồng 10 nghìn may mắn đã dự thi cùng với thí sinh
này suốt 3 kỳ thi cam go nhất


Mẹ thí sinh này trần tình “bố của em đã mất 2 năm trước, tờ 10 nghìn đồng mới này được bác đặt lên bàn thờ chồng từ khi đó. Bác đặt lên 3 tờ, mỗi tờ sẽ là một món quà của cha lũ trẻ trao cho chúng”. Lần thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm trước, bác đã lấy tờ tiền này trao tay cho người con trai lớn với hi vọng sẽ giúp con vượt qua mọi khó khăn của kỳ thi.

Kỳ thi đó, con trai bác đỗ học sinh giỏi cấp tỉnh, đồng tiền lại theo em dự kỳ tốt nghiệp phổ thông và bây giờ đồng tiền may mắn lại ở bên em để em tham dự kỳ thi đại học.

Lan Chi