Nghi thầy giáo dạy Toán lạm dụng tình dục nhiều học sinh trường Trần Phú

10/04/2019 18:54 Công Tiến
(GDVN) - Một phụ huynh Trường trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai phản ánh về việc con trai nghi bị 1 thầy giáo dạy Toán lạm dụng tình dục.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh tên H. phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tới ghi nhận sự việc.

Chiều ngày 10/4/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được thông tin và có chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai và các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh thông tin vụ việc.

Một phụ huynh Trường trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai có phản ánh con trai của chị cùng với 6 nam sinh khác bị thầy giáo dạy ôn luyện môn Toán học sinh giỏi cho nhóm học sinh này sàm sỡ nhiều tháng.

Cụ thể, theo phản ánh từ chị M.H. (sinh sống ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), con trai chị đang học Trường trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, bị thầy giáo dạy Toán tên là H. lạm dụng tình dục nhiều lần.

Trường trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai nơi nghi xảy ra vụ việc thầy giáo dạy Toán lạm dụng tình dụng nhiều nam học sinh (Ảnh: Công Tiến).

Theo thông tin cung cấp từ vị phụ huynh M.H: “Thầy giáo H. Thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của các cháu, hành vi sàm sỡ đó có khi kéo dài tới hàng chục phút.

Sự việc khiến nhiều học sinh sợ hãi phải bỏ học, không dám đến học lớp ôn luyện của thầy H.

Tuy nhiên, một số phụ huynh biết chuyện vẫn cố cho con học vì thầy dạy giỏi.

Hôm thứ 6 vừa rồi, hầu hết các em bỏ học, lớp chỉ còn con của trưởng ban phụ huynh và một em nữa”.

Cũng theo cung cấp của chị M.H, sáng ngày (10/4/2019), tại buổi làm việc giữa phụ huynh, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Trần Phú và thầy H., thầy H. đã thừa nhận có hành vi sàm sỡ các em.

Thầy cho rằng vì coi các em như con nên đã làm chuyện đó. Còn cô Hiệu trưởng đã khóc xin lỗi và mong gia đình không làm to chuyện để nhà trường tự xử lý”, chị M.H nói.

Bị tấn công tình dục, trẻ phải gánh chịu hậu quả nặng nề suốt cuộc đời

Chị M.H. chia sẻ thêm về vụ việc: “Tôi không đồng ý như vậy, đây là việc quá nghiêm trọng vi phạm đạo đức nhà giáo, không thể có chuyện coi học sinh như con rồi sờ mó vào bộ phận sinh dục được.

Đó là hành vi đồi bại, cần lên án và xử lý nghiêm. Nếu tôi không lên tiếng thì các em học sinh tiếp theo sẽ là nạn nhân của việc lạm dụng tình dục.

Tôi yêu cầu nhà trường phải có cuộc họp với tất cả phụ huynh của các em để làm rõ việc này”.

Ngay sau khi nắm được thông tin trên mạng xã hội cũng như báo chí, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo trực tiếp tới Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phối hợp Công an xác minh thông tin.

Hiện vụ việc được các cơ quan chức năng như: Công an, Y tế, ngành giáo dục đang có mặt tại điểm Trường trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai tiếp tục làm rõ.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc tới độc giả một cách chính xác và sớm nhất.

Công Tiến