Nhiều trường cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

07/09/2012 12:13 Theo Dân Trí
Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, các trường học ở một số huyện học trên địa bàn Nghệ An đã cho học sinh nghỉ học.
Theo báo cáo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, trong mấy ngày qua, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa 5 ngày qua đo được tại Quế Phong 185mm, Quỳ Hợp 274,6mm, Mường Xén 96mm, Con Cuông 345mm, Đô Lương 443mm, Nam Đàn 388mm, Vinh 471,1mm, Quỳnh Lưu 344,3mm. Mưa to đã gây lũ trên sông Hiếu và sông Cả, mực nước tại một số trạm lúc 13 giờ ngày 06/9/2012: Nghĩa Khánh 38,12m, Đô Lương 13,97m, Yên Thượng 6,95m, Nam Đàn 5,844m, trên mức báo động 1 là 5,4m. Mưa lớn đã khiến nhiều huyện, thành, thị, hàng nghìn nhà dân cùng trường học bị ngập trong nước.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, nhiều trường đã cho các em nghỉ học.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Sáng ngày 7/9, trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, tính đến 7h sáng ngày hôm nay, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phải cho học sinh nghỉ học. Cụ thể, tại huyện Anh Sơn có 16 trường phải cho học sinh nghỉ học, Thanh Chương 25 trường, Nam Đàn 10 trường, Hưng Nguyên 6 trường, riêng huyện Nghi Lộc, có khả năng phải cho tất cả các trường nghỉ học vì mưa lũ. 

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều trường học tại Nghệ An ngập trong nước.

“Quan điểm của Sở GD-ĐT là các trường chủ động cho học sinh nghỉ học khi mưa lớn kéo dài gây ngập úng tuy nhiên phải bám sát tình hình thực tế, tránh tình trạng một số trường không bị ảnh hưởng nhưng vẫn cho học sinh nghỉ học đồng loạt. Các trường phải thông báo rộng rãi việc nghỉ học trên các phương tiện thông tin đại chúng để phụ huynh chủ động, tránh việc học sinh không nắm rõ lịch nghỉ học vẫn đến trường có thể gặp những tai nạn đáng tiếc. Việc nghỉ học 2 - 3 ngày còn tùy thuộc vào tình hình mưa lũ. Các trường cũng bố trí lịch dạy bù khi nước rút để đảm bảo chương trình”, ông Nguyễn Trọng Hoàn nhấn mạnh.

Theo Dân Trí