Nửa đêm thông báo đổi địa điểm thi môn chuyên, thí sinh và phụ huynh nháo nhác!

19/07/2020 11:45 Thùy Linh
GDVN- Rạng sáng ngày 19/7 nhiều nhà trường, học sinh và phụ huynh Hà Nội tá hỏa khi nhận thông tin thay đổi địa điểm thi môn chuyên Anh.

Rạng sáng ngày 19/7 nhiều học sinh và phụ huynh Hà Nội tá hỏa khi nhận thông tin thay đổi địa điểm thi chuyên Anh tại trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ sang địa điểm thi tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, Hà Đông.

Đây là sự việc hy hữu vì sát giờ thi các em mới nhận được thông tin này. Trước đây các thí sinh được thông báo địa điểm thi là tại Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ.

Được biết, vào 23 giờ 29 phút ngày 18/7, các nhà trường ở quận Cầu Giấy Hà Nội nhận được tin nhắn từ phía Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy về sự thay đổi địa điểm thi này.

Hơn 23 giờ ngày 18/7, các nhà trường ở quận Cầu Giấy Hà Nội nhận được tin nhắn từ phía Phòng giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy về sự thay đổi địa điểm thi môn chuyên Anh vào sáng 19/7.

Theo thông báo, những thí sinh dự thi vào lớp chuyên Anh của Trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ ở các phòng từ số 31 đến 41, có địa điểm thi đang ghi trên giấy báo thi là Trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ sẽ đổi địa điểm thi sang Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (Hà Đông) ngày 19/7/2020 thay vì thi tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ như thông báo trước đó.

Sau khi nhận được thông báo trên, các nhà trường đã vội khẩn trương thông báo đến cho phụ huynh học sinh. Một hiệu trưởng trường tư thục sau khi nhận được tin đã vội vàng ra thông báo khẩn.

Cụ thể, nhà trường nhận được thông tin từ mail lúc 23h29’ và qua điện thoại từ cán bộ phòng giáo dục Cầu Giấy lúc 23h36’ ngày 18/7.

Dù kết quả thi vào lớp 10 trường chuyên ra sao, bố mẹ vẫn ủng hộ con
Dù kết quả thi vào lớp 10 trường chuyên ra sao, bố mẹ vẫn ủng hộ con

Để kịp thời, nhà trường đã đánh thức tất cả các cô chủ nhiệm trong đêm, hy vọng sẽ báo được tới tất cả các con!

Tại điểm thi trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (Hà Đông) nhiều phụ huynh không giấu được bức xúc với việc nhận được tin nhắn chuyển địa điểm thi của con trong đêm trước ngày thi.

Theo đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 19/7, nhiều phụ huynh có con thi môn chuyên tiếng Anh vào trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) đã nhận được tin nhắn từ nhà trường thông báo về việc các thí sinh từ phòng thi số 31-41 sẽ thi tại địa điểm Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (Hà Đông).

Thậm chí, có những phụ huynh không nhận được tin nhắn và đưa con đến địa điểm thi cũ, lúc đó mới được hướng dẫn đưa con sang địa điểm thi mới.

Dù hai địa điểm thi gần nhau và các phụ huynh đều đưa con đến kịp giờ vào phòng thi, song họ không khỏi bức xúc vì cho rằng vụ việc có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý của con khi làm bài thi.

Chị Nguyễn Thị Ngọc có con học ở trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên (Chương Mỹ), cũng là trường hợp không nhận được tin nhắn thông báo địa điểm thi và đến khi đưa con đến địa điểm thi trường Trung học cơ sở chuyên Nguyễn Huệ chị mới biết thông tin chuyển địa điểm thi.

“Thông báo này đáng ra phải có từ sớm, ít nhất là từ chiều để phụ huynh và thí sinh biết. Dù tôi đưa con tới kịp địa điểm thi mới nhưng với những người ở xa hay không may có sự cố khác trên đường đi nên đưa con đến sát giờ thi mà lại chưa biết điểm thi, phòng thi thì sẽ thế nào?”, chị Ngọc đặt giả thiết.

Thùy Linh