Ông Dương Anh Đức: “Phải đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp”

07/08/2020 14:43 Việt Dũng
GDVN- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Dương Anh Đức đã có chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

Ngày 7/8/2020, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, tại các điểm thi: Trần Văn Giàu, Nguyễn Hữu Thọ, Lê Quý Đôn và Trần Đại Nghĩa.

Tại tất cả các điểm thi mà đoàn đến thăm, ông Dương Anh Đức đã đi kiểm tra tại các phòng: hội đồng, y tế, cách ly, khu nhà vệ sinh, phòng lưu giữ đề và bài làm… và cả nơi làm bài của các thí sinh.

Ông Dương Anh Đức (giữa) kiểm tra phòng hội đồng của điểm thi Lê Quý Đôn (ảnh: P.L)

Nói chuyện với lãnh đạo các điểm thi này, ông Dương Anh Đức đã nhắc các điểm thi tuyệt đối phải đảm bảo an toàn cho các em học sinh, trong cả ngày học sinh đến làm thủ tục thi và cả những ngày làm bài.

Đặc biệt là phải đảm bảo đúng với các yêu cầu của quy chế thi, các khuyến cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh.

Kiểm tra tủ chứa túi đựng đề và bài thi của thí sinh (ảnh: P.L)

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong sáng hôm nay, toàn bộ 115 điểm thi trên địa bàn thành phố đã được cung cấp thêm 200 khẩu trang/điểm, để tất cả các điểm thi sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Ngay sau khi đi thực tế và dặn dò lãnh đạo các điểm thi, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: Các điểm thi đã chuẩn bị rất tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay.

“Đây là kỳ thi có tính lịch sử vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên vừa phải đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi, còn phải đảm bảo an toàn về phòng ngừa dịch, nên trách nhiệm của cán bộ tham gia công tác thi rất nặng nề, công việc tăng thêm, tinh thần trách nhiệm cũng tăng thêm nên rất vất vả.

Các cấp lãnh đạo của thành phố rất quan tâm, vừa chỉ đạo quyết liệt, vừa động viên, hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, lẫn cán bộ tham gia công tác của kỳ thi. Trên tinh thần đó, chúng tôi mong muốn, chúc cán bộ tham gia công tác của kỳ thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, chúc các thí sinh hoàn thành tốt, đạt kết quả cao trong kỳ thi này”.

Việt Dũng