PGS Viện Quân y 108 nhận giải thưởng khoa học cao quý nhất của Đức

02/03/2013 16:15 Theo VnMedia
Quỹ học bổng Alexander von Humboldt của CHLB Đức vừa trao tặng giải thưởng khoa học cao quý Wilhelm Bessel – Forschungspreis cho Phó Giáo sư-Tiến sĩ Khoa học (PGS.TSKH) Nguyễn Thế Hoàng - Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện quân đội 108, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hôm qua (1/3) cho biết.
PGS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng (đứng giữa) cùng Đại sứ Đức Jutta Frasch (trái) và bà Hannelore Bossmann - Trưởng đại diện Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức DAAD.

Giải thưởng Wilhelm Bessel – Forschungspreis là một trong những giải thưởng cao quý nhất mà Chính phủ CHLB Đức trao tặng các nhà nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Giải thưởng trao tặng cho PGS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng là sự thừa nhận về những đóng góp xuất sắc và được cộng đồng khoa học quốc tế công nhận trong Đề tài khoa học “Tân tạo tuần hoàn và nuôi cấy tế bào để tạo các tổ chức sống mới có cấu trúc không gian ba chiều” mà PGS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng thực hiện về lĩnh vực giải phẫu tạo hình.

PGS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng cũng được mời sang Đức hợp tác với các đồng nghiệp Đức tiến hành đề tài nghiên cứu.

PGS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng cao quý của Quỹ học bổng Alexander von Humboldt. Theo kế hoạch, PGS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng sẽ sang Đức nhận giải thưởng vào giữa tháng 3.

Quỹ học bổng Alexander von Humboldt là Quỹ hỗ trợ khoa học tư nhân thành lập tại Đức. Quỹ này hàng năm cấp học bổng cho khoảng 2.000 nhà khoa học nước ngoài đến Đức nghiên cứu. Quỹ hỗ trợ cho các nhà khoa học xuất sắc và những nhà nghiên cứu trẻ trên toàn thế giới và thông qua đó mở rộng cơ hội hợp tác với các nhà khoa học Đức. Từ năm 1953 đến nay, Quỹ Alexander von Humboldt đã cấp hơn 60 học bổng cho các nhà khoa học Việt Nam.

Theo VnMedia