Phát hiện 1 trường hợp thi hộ tốt nghiệp

03/06/2011 07:22
Buổi thi thứ nhất (môn Văn sáng 2/6) đã phát hiện 1 trường hợp thi hộ tại Hội đồng thi Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Đông Triều, Quảng Ninh.

Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tỉnh Quảng Ninh Cầm Thanh Hải cho biết, ở buổi thi thứ nhất (môn Văn sáng 2/6) đã phát hiện 1 trường hợp thi hộ tại Hội đồng thi Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

{iarelatednews articleid='3737,3656,3705,3627,3802,3778,3776,3748,3709'}

Ông Cầm Thanh Hải cho biết, ở buổi thi môn Văn sáng qua (2/6) sau khi đối chiếu danh sách thí sinh trong phòng thi (họ tên, ảnh, ngày tháng năm sinh...) với ảnh thẻ dự thi của thí sinh thì giám thị phát hiện có độ vênh giữa các thông số niêm yết (thí sinh dự thi sinh năm 1972) với người thực dự thi (1992).

Có nghĩa thí sinh đến thi quá trẻ so với người sinh năm 1972. Ngay lập tức Hội đồng thi đã lập biên bản thí sinh này và cách lý thi sinh trong phòng riêng để phối hợp với công an để xác minh.

Thông tin ban đầu, thí sinh nhờ thi hộ học chương trrình giáo dục thường xuyên tự học có hướng dẫn, thí sinh này đã nhờ cháu đi thi hộ. Khi làm thủ tục vào phòng thi, giám thị đối chiếu hình ảnh, năm sinh… đã phát hiện gian lận.

"Thí sinh thi hộ cũng đã thành thật khai báo mọi thông tin trong bản tường trình," ông Hải cho biết.

Ngay khi kỳ thi tốt nghiệp kết thúc, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Quảng Ninh sẽ trực tiếp xuống hội đồng thi Trung tâm Hướng Nghiệp và Giáo dục thường xuyên Đồng Triều (Quảng Ninh) để tiếp nhận biên bản và tiến hành xử lý thí sinh thi hộ và thí sinh nhờ thi hộ.

Trong buổi thi thứ 3 (môn Địa lý) của kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh đã có 50 thí sinh bỏ thi không lý do.

Theo ghi nhận, tính đến thời điểm này đây là trường hợp thi hộ đầu tiên bị phát hiện.

Theo Kiều Oanh (Vietnamnet)