Phó Thủ tướng Thường trực đánh trống khai trường tại Thanh Hóa

05/09/2019 11:33 Thro baochinhphu.vn
(GDVN) - Ngày 5/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Ngày 5/9, nhân chuyến công tác tại Thanh Hóa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Theo cô Dương Thị Hà, Hiệu trưởng nhà trường, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, được sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, sự hỗ trợ kịp thời và có hiệu quả của cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự vươn lên không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, nhà trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Trong năm học 2018-2019, nhà trường có: 5 Học sinh giỏi quốc gia: (2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng), 23 Học sinh giỏi cấp Thành phố, 756 em (tỷ lệ 72,5%) học sinh được khen thưởng cấp trường, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, nhà trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới - Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, các ngành và đặc biệt là sự tin tưởng chăm lo, tận tâm của cha mẹ học sinh, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của nhà trường liên tục củng cố, bổ sung.

Cảnh quan và diện mạo của nhà trường ngày một khang trang, sạch đẹp, tạo một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện cho học sinh.

Trong năm học vừa qua, với truyền thống thi đua dạy tốt và học tốt, với sự say mê, miệt mài và quyết tâm cao của các thầy cô giáo, sự nỗ lực cố gắng vươn lên của các em học sinh, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Phó Thủ tướng tặng bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi cho nhà trường. Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng mũ bảo hiểm của Công ty Honda cho các cháu học sinh mới vào lớp 1 của Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. 

Phó Thủ tướng tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh lớp 1. Ảnh VGP/Lê Sơn.

Đây là chương trình do Công ty Honda Việt Nam tài trợ và đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội nhằm thực hiện các quy định về thực hiện an toàn giao thông. 

Năm học 2018-2019, đã có 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm được trao tận tay các em học sinh mới vào lớp 1 trong toàn quốc. Năm học 2019-2020, dự kiến sẽ có 1.963.498 mũ bảo hiểm trao cho học sinh vào lớp 1 trong toàn quốc.

Thro baochinhphu.vn