Phòng thực hành ngân hàng mô phỏng trong trường đại học trị giá 2 tỷ đồng

04/12/2019 09:31 Phương Linh
(GDVN) - Phòng thực hành ngân hàng mô phỏng trong Trường Đại học Tài chính – Marketing vừa chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 3/12/2019, Trường Đại học Tài chính – Marketing và Vietcombank chi nhánh Kỳ Đồng đã chính thức khánh thành, đưa vào hoạt động phòng thực hành ngân hàng mô phỏng đặt tại cơ sở ở quận 9.

Cùng với phòng thực hành ngân hàng mô phỏng, thì phần mềm mô phỏng để phục vụ giảng dạy cho sinh viên cũng được bàn giao cho lãnh đạo nhà trường.

Được biết, phòng thực hành này được thiết kế như là một phòng giao dịch ngân hàng, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị, cài đặt phần mềm ngân hàng mô phỏng hiện đại, thông minh với đầy đủ các công cụ, tính năng.

Khánh thành phòng thực hành ngân hàng mô phỏng tại Trường Đại học Tài chính - Marketing (ảnh: P.L)

Tổng kinh phí thực hiện cho chương trình này trị giá 2 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tài chính – Marketing cho biết, phòng thực hành này sẽ giúp cho các sinh viên trong ngành tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế có điều kiện tiếp cận hơn với thực tế, thực hành trực tiếp với công việc, phần mềm chuyên dụng, thông minh ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Từ đó, sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết, vững vàng hơn về mặt nghiệp vụ, có cái nhìn bao quát hơn về công việc của mình trong tương lai, dễ dàng bắt nhịp với công việc sau khi tốt nghiệp, ra trường.

Phương Linh