Phụ huynh Trường Lê Quý Đôn đi họp đầu năm đem 4 triệu đồng vẫn không đủ

10/09/2019 06:32 Phương Linh
(GDVN) - Khi họp đầu năm, phụ huynh Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3 phải đóng nhiều khoản tiền, trong đó có phụ huynh mang đến 4 triệu đóng vẫn không đủ.

Ngày 8/9/2019, Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp dịp đầu năm.

Ngay sau cuộc họp này, một phụ huynh của khối lớp 11 (xin giấu tên) đã thông tin cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, ngoài việc phải đóng tiền học, tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, cơ sở vật chất, phí phục vụ và phí vệ sinh bán trú….còn có một số khoản thu nữa.

Đặc biệt, vị phụ huynh này cho biết, dù mang tính chất tự nguyện, nhưng phụ huynh của lớp con chị học vừa phải đóng quỹ cha mẹ học sinh của trường, lại còn đóng cả quỹ cha mẹ học sinh của từng lớp.

Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Trong đó, tiền quỹ cha mẹ học sinh của trường thu 400.000 đồng/năm học, còn quỹ cha mẹ học sinh ở lớp thu đến 1 triệu đồng/năm học (2 học kỳ).

Tiền nước uống, Trường Lê Quý Đôn thu đến 200.000 đồng/năm, dù theo chị biết, một số trường trung học phổ thông khác chỉ thu vài chục ngàn cho đến trên dưới 100.000 đồng/năm.

Chị phụ huynh này nói rằng, chồng chị trước khi đi họp cho con mang đến 4 triệu đồng, nhưng vẫn không đủ để đóng các khoản tiền đầu năm trong lớp, nên vẫn còn phải thiếu nợ lại một số khoản thu chưa thể đóng được, do không đủ tiền.

Ngay sau đó, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với ông Hà Hữu Thạch – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3 để tìm hiểu sự việc.

Ông Hà Hữu Thạch khẳng định, nhà trường hoàn toàn không thu, không có chủ trương thu khoản tiền quỹ cha mẹ học sinh của lớp.

Thế nhưng, ông Hà Hữu Thạch cũng nói thêm rằng, ở một số lớp có các hoạt động như in ấn tài liệu phục vụ cho sách giáo khoa, chuẩn bị đồ phục vụ cho các tiết học tích cực, nên mới có chuyện thu tiền quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, trên tinh thần “Thu đủ bù chi”, được phụ huynh thống nhất.

Tuy nhiên, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn khẳng định rằng: Nhà trường chỉ đạo khoản thu này chỉ phục vụ cho việc dạy và học trong lớp, không được phục vụ cho con người hay cơ sở vật chất của nhà trường.

Còn khoản tiền nước, ông Hà Hữu Thạch chia sẻ: Do nhà trường mua nước Lavie, nên mới có giá đóng 200.000 đồng/năm.

Phương Linh