Hiệu trưởng Trường Phú Lợi không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp hơn 29 triệu đồng

10/06/2019 06:25
Phương Linh
(GDVN) - Kết luận thanh tra của quận 8 cho thấy, bà Nguyễn Thị Xuân Hương – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phú Lợi không đứng lớp, nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi.

Ngày 3/6/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kết luận liên quan đến nội dung tố cáo xảy ra tại Trường trung học cơ sở Phú Lợi, quận 8.

Theo đó, với vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, bà Nguyễn Thị Xuân Hương trong năm học 2017 – 2018 không lên lớp dạy, nhưng cuối năm vẫn nhận tiền phụ cấp đứng lớp, tiền vượt giờ (hơn 10 triệu đồng) là có cơ sở.

Từ tháng 8/2017 đến tháng 5/2018, Trường trung học cơ sở Phú Lợi đã thanh toán phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo, tiền dạy thêm giờ cho bà Nguyễn Thị Xuân Hương – Hiệu trưởng với tổng số tiền hơn 29,1 triệu đồng là không đúng quy định.

Hiệu trưởng Trường Phú Lợi không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp hơn 29 triệu đồng ảnh 1
Trường trung học cơ sở Phú Lợi, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Website trường)

Lãnh đạo quận cũng kết luận, Hiệu trưởng đã giải quyết chế độ thai sản cho nữ giáo viên không rõ ràng, không đúng quy định.

Dù giáo viên nghỉ dưỡng thai, nuôi con nhỏ, nhưng Hiệu trưởng vẫn phân công chuyên môn, cho hưởng lương, nhưng thực tế lại có giáo viên khác đứng lớp, là giáo viên thỉnh giảng ở bên ngoài.

Ngoài ra, quận 8 cũng đã kết luận, Hiệu trưởng Trường Phú Lợi không công khai công tác đấu thầu căn tin, bãi giữ xe.

Một số nội dung như: Hiệu trưởng không công khai, minh bạch tài chính (các năm 2015, 2016, 2017, 2018), không ghi biên lai thu tiền, phát biên lai cho phụ huynh khi đóng góp quỹ cha mẹ học sinh, để học sinh ghi biên lai thu tiền cho phụ huynh thay thủ quỹ, phụ huynh không nhận được biên lai thu tiền…là nội dung tố cáo đúng một phần.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 8 yêu cầu: Trưởng phòng Nội vụ quận tham mưu cho lãnh đạo quận công tác hướng dẫn, tổ chức kiểm điểm đối với Hiệu trưởng Nguyễn Thị Xuân Hương trong việc không đứng lớp nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi.

Những cá nhân khác có liên quan để xảy ra những hạn chế, thiếu sót, sai phạm tại trường cũng bị đề nghị kiểm điểm, xử lý.

Phương Linh