PTT Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt các tân sinh viên thủ khoa

29/08/2011 07:13 Xuân Trung
(GDVN) - Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Bộ GD&ĐT tổ chức lễ vinh danh cho 57 tân sinh viên thủ khoa và học sinh đoạt Olympic Quốc tế.

Phát biểu tại buổi tuyên dương 30 tân thủ khoa và 27 sinh viên đoạt giải quốc tế, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, những thành tích xuất sắc của các bạn học sinh đã đạt được thể hiện sức sống mãnh liệt và trí tuệ của dân tộc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho các tân sinh sinh và sinh viên đoạt giải Olympic quốc tế. Ảnh XT

 Tại lễ tuyên dương, các tân  sinh viên được đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Đối với hai em đạt Huy chương Vàng Olympic Quốc tế ở hai môn Tin học và Vật lí là Nguyễn Vương Linh và Nguyễn Huy Hoàng được nhận bằng khen của Chính phủ.

Trong buổi tuyên dương, các thủ khoa cũng như những sinh viên đoạt giải Olympic quốc tế đã chia sẻ kinh nghiệm học tập. Hầu hết tất cả phải bắt nguồn từ sự đam mê, cố gắng nỗ lực của bản thân, không có gì là không làm được khi chúng ta biết chủ động nỗ lực và cố gắng. Ngoài ra, các em và những sinh viên còn được giao lưu, chia sẻ với những cựu thủ khoa, đoạt giải Olympic Quốc tế trước đó như Mai Văn Chu, cựu sinh viên ĐH Xây dựng, Tạ Thu Hiền, cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân.

Ngoài các phần thưởng, bằng khen, những tẫn sinh viên còn được tặng thưởng nhiều quà từ các nhà tài trợ như học bổng giúp đỡ những sinh viên khó khăn.

Kết thúc buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hy vọng, những tân sinh viên thủ khoa, những sinh viên giỏi sẽ là nòng cốt trong việc tạo nguồn nhân lực. Mong các em phấn đấu hơn nữa để cống hiến cho tổ quốc, quê hương trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay.

Xuân Trung