Quận Đống Đa báo cáo vụ việc giáo viên để học sinh tát bạn

06/12/2018 14:03 Thùy Linh
(GDVN) - Ủy ban nhân dân quận Đống Đa có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về vụ việc giáo viên để học sinh tát bạn.

Ngày 6/12, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) đã có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về vụ việc giáo viên Trường Tiểu học Quang Trung để học sinh tát bạn.

Ủy ban nhân dân quận Đống Đa có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về vụ việc giáo viên Trường Tiểu học Quang Trung để học sinh tát bạn.(Ảnh chụp tài liệu)

Theo báo cáo này, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh sự việc, lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận đã chỉ đạo các phòng: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội Quận làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu nhà trường.

Tại buổi làm việc chiều ngày 05/12/2018, lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận đã yêu cầu phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường thực hiện ngay việc tạm đình chỉ đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, bố trí ngay giáo viên khác đứng lớp thay cô giáo Nguyễn Hà Trang; yêu cầu các đơn vị có liên quan xác minh thông tin, tổ chức họp báo ngay trong sáng ngày 06/12/2018 để thông tin bước đầu vụ việc.

Đoàn làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5. Xác minh có sự việc nêu trên, diễn biến vụ việc như sau:

Giờ Hướng dẫn học vào buổi chiều ngày thứ hai (03/12/2018), tại lớp 2A5 cô giáo Nguyễn Hà Trang đang hướng dẫn cho học sinh làm bài, học sinh Minh Đức ở phía dưới lớp thưa với cô là bạn Nguyễn Đình Lê Phong có trêu con.

Trong lúc đang nghe học sinh phát biểu, cô Trang có nói dọa học sinh “Tát cho bạn cái” rồi quay ra hướng dẫn bài cho các em học sinh khác.

Học sinh Minh Đức có quay xuống bàn và tát bạn Phong. Khi phát hiện học sinh Nguyễn Đình Lê Phong bị bạn tát, cô Trang đã xuống và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

Xác minh vụ 1 học sinh trường Quang Trung bị tát bao nhiêu cái là việc rất khó

Tối cùng ngày, cô Trang đã liên hệ với gia đình để thông báo và trao đổi vụ việc nhưng không liên lạc được với phụ huynh học sinh.

Vào 15h00 chiều ngày 04/12/2018 (thứ Ba), Ban giám hiệu nhà trường và cô giáo Trang đã đến nhà học sinh Phong gặp gỡ gia đình học sinh để thăm hỏi tình hình học sinh và xin lỗi gia đình học sinh về sự việc đáng tiếc trên. Tại thời điểm hiện tại, học sinh Nguyễn Đình Lê Phong đi học bình thường.

Chiều ngày 05/12/2018, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung đã có quyết định tạm đình chỉ công tác của cô Nguyễn Hà Trang để tường trình và làm rõ vụ việc.

Xác định đây là vụ việc liên quan đến phương pháp giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của giáo viên cần được xử lý nghiêm, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã ra quyết định thành lập Đoàn thanh tra công vụ, xác minh làm rõ, nếu sai phạm xử lý nghiêm theo quy định Nhà nước.

Trưởng phòng Giáo dục quận Đống Đa khẳng định cô giáo không ra lệnh tát học trò

Lãnh đạo Quận đã yêu cầu phòng Giáo dục cần phải rút kinh nghiệm cho các thầy cô giáo và nhân viên trong toàn ngành giáo dục Quận Đống Đa;

Yêu cầu các trường tuyệt đối không để tái diễn hành động bột phát của giáo viên như sự việc tại Trường Tiểu học Quang Trung, tránh gây ảnh hưởng tới tâm lí học sinh, phụ huynh và chất lượng giáo dục.

Chiều ngày 5/12/2018, hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung đã có quyết định số 111/QĐ-THQT về việc tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên Nguyễn Hà Trang.

Sáng ngày 6/12/2018, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã có quyết định số 3539/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn thanh tra công vụ xác minh làm rõ vụ việc báo chí nêu tại Trường Tiểu học Quang Trung.

Cũng trong sáng 6/12, Trường tiểu học Quang Trung đã tổ chức họp báo để thông tin vụ việc.

Thùy Linh