Quỹ HB Vinamilk đã góp phần giáo dục toàn diện HS tiểu học

04/08/2011 13:58
(GDVN) - Ông Lê Tiến Thành – Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục & Đào tạo đã khẳng định như vậy khi nói về những đóng góp của Quỹ học bổng Vinamilk

(GDVN) - Ông Lê Tiến Thành – Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục & Đào tạo đã khẳng định như vậy khi nói về những đóng góp của Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam đối với sự phát triển giáo dục tiểu học trong những năm qua.


8 năm hình thành và phát triển Quỹ Vinamilk Ươm Mầm Tài Năng Trẻ Việt Nam

Quỹ Vinamilk Ươm Mầm Tài Năng Trẻ Việt Nam sau 8 năm thực hiện đã có những thành công nhất định. Quỹ đã cấp được cho học sinh hàng chục nghìn suất học bổng, các suất học bổng này phủ hết tất cả 63  tỉnh thành trên cả nước.

Năm học 2010-2011, hoạt động Quỹ có sự thay đổi cơ bản so với các năm trước trong việc phân bổ số lượng và giá trị các suất học bổng. Quỹ đã tập trung nâng cao giá trị học bổng  lên 1.000.000 đ/suất cho 1000 em học sinh tiểu học xuất sắc theo tiêu chí xét chọn của Bộ giáo dục. Các suất học bổng được tập trung cho những học sinh giỏi,  học sinh vượt khó, học sinh có thành tích trong các kỳ thi quốc tế.

25 bạn học sinh (được xét chọn từ các trường trong toàn quốc) trong danh sách 1.000 em học sinh được nhận học bổng của Quỹ cùng 50 bạn vào vòng chung kết cuộc thi “Vinamilk - Tìm kiếm tài năng Việt” sẽ được mời tham dự Lễ trao học bổng, diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày Chủ nhật 7/8/2011 tại cung Hữu nghị Việt – Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam

Lần đầu tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt

Năm nay là năm đầu tiên quỹ học bổng “ Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt dành riêng cho các học sinh tiểu học. Tại cuộc thi, các em sẽ có cơ hội thể hiện các tài năng của mình như múa , tạo hình, vẽ,  nặn , toán học, hùng biện và thuyết trình và khả năng về tiếng Anh.

Cuộc thi được tổ chức theo 3 vòng: bắt đầu vòng trường,  vòng tỉnh rồi đến vòng trung ương. Các em được phát động, tổ chức tham gia từ cấp cơ sở. Vòng chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 06/08/2011 tại trường tiểu học Quang Trung, Quận Hoàn kiếm, Hà Nội.

Qua cuộc thi “Vinamilk  - Tìm kiếm tài năng Việt”, Công ty cổ phần sữa Việt Nam – VINAMILK  đã mang lại cho các em có thêm cơ hội tiếp xúc với một sân chơi mới toàn diện hơn, mức độ cọ sát cao hơn.

Thầy Nguyễn Trí Dũng, phó trưởng phòng Tiểu Học, Sở Giaó Dục Hà Nội nhận xét: cuộc thi “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt” là một chủ trương đúng đắn của Bộ Giáo Dục nói chung và Sở GD HN nói riêng.”

Cần thêm nhiều doanh nghiệp như Vinamilk

“Vinamilk đã không chỉ là một đơn vị kinh doanh, mà còn là một doanh nghiệp quan tâm đến các hoạt động xã hội, Quỹ học bổng của Vinamilk có tác dụng tích cực khuyến khích việc học tập,  sáng tạo,  độc lập, thông minh của trẻ em. Chúng tôi mong muốn tất cả các doanh nghiệp theo hướng này.  Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo chúng tôi hoan nghênh và trân trọng những đóng góp đó.  Quỹ học bổng Vinamilk đã góp phần giáo dục toàn diện học sinh tiểu học. Chúng tôi cho rằng về phía ngành, điều tâm huyết nhất là làm thế nào phát huy được tác dụng tích cực của quỹ Vinamilk Ươm Mầm Tài Năng Trẻ Việt Nam để giáo dục tiểu học phát triển vững chắc và đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.” - Ông Lê Tiến Thành – Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục & Đào tạo đã khẳng định như vậy khi nói về những đóng góp của Quỹ học bổng “Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” đối với sự phát triển giáo dục tiểu học trong những năm qua.

Tùng Linh