Rơi xuống hố sâu, 3 học sinh chết đuối

27/08/2012 10:23 Đông Phong (TH từ TNO, NLĐ)
(GDVN) - Sau khi cố kéo 3 bạn lên nhưng không được, Phước đi tìm người giúp. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì 3 em đã tử vong do ngạt nước.
Bà Rịa – Vũng Tàu có 3 học sinh chết đuối

Ngày 26.8, UBND xã Long Tân, H.Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã bàn giao thi thể 3 học sinh, gồm Bạch Hữu Phước (12 tuổi), Bạch Hữu Lộc (8 tuổi) và Trần Gia Bảo (9 tuổi) cho gia đình đưa về an táng.

Trước đó, 3 em học sinh trên cùng Nguyễn Văn Phước (13 tuổi) đi đến ao hoang của một hộ dân ở ấp Phước Lộc (xã Long Tân) để bắt ốc thì lọt xuống hố sâu.

Phước cố kéo 3 bạn lên nhưng không được liền chạy đi tìm người giúp. Tuy nhiên, khi mọi người đến nơi thì 3 em đã tử vong do ngạt nước.

Hà Nội tuyên dương 406 thủ khoa

Tối 26-8, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 382 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn và 24 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012.

406 thủ khoa năm 2012 đã được TP Hà Nội tuyên dương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 26/8. Ảnh: KTĐT

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Năm 2012 là năm thứ 10 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học và học viện. Trong số 382 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học và học viện, có 107 thủ khoa xuất sắc, 275 thủ khoa các khoa - ngành của 68 trường.

Bến Tre đảm bảo an toàn tại các bến đò ngang

Trước thềm năm học 2012 - 2013, tỉnh Bến Tre đã tăng cường các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đặc biệt là các bến phà, đò - nơi hàng ngàn học sinh sang sông tới trường mỗi ngày.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch UBND xã Tiên Long, huyện Châu Thành, cho biết cồn Tiên Lợi, xã Tiên Long có hơn 200 hộ dân với gần 150 học sinh. Ngoài các lớp 1 - 3 có điểm trường trên cồn, học sinh các lớp còn lại đều phải qua sông. “Chúng tôi đang tăng cường kiểm tra, nhắc nhở chủ đò không được chở quá tải, bảo đảm giờ giấc, trang bị và bảo quản áo phao đúng cách...” - ông Thọ nói.

Tại xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, việc bảo đảm an toàn cho gần 100 học sinh tại cồn Long Thạnh (ấp Long Thạnh) cũng đang được chính quyền địa phương chú trọng. Cồn Long Thạnh nằm trên sông Hàm Luông, cách đất liền hơn 400 m, nhiều năm nay, chủ đò đã không bảo đảm các quy định về an toàn giao thông đường thủy.

UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các ngành GD-ĐT, GTVT và công an tăng cường các biện pháp kiểm tra, tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông... để ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Thầy nói bậy, trò ắt sẽ chửi tục

PGS Văn Như Cương bàn về thói nói tục, chửi bậy của học trò

Văn hóa ứng xử: Dân miền Nam "ăn đứt" người miền Bắc

“Hội nghị Diên Hồng” về an toàn giao thông trong trường học

Cần đưa chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa vào sách Lịch sử phổ thông

Hệ thống giáo dục của Việt Nam đang lỗi thời?

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đông Phong (TH từ TNO, NLĐ)