Sáu năm công tác, cô giáo trẻ luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ

26/12/2019 07:00 LÃ TIẾN
(GDVN) - Sau 6 năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Hoàng Thị Thu luôn khắc ghi lời dạy của Bác, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt.

Cô giáo Hoàng Thị Thu (sinh năm 1992), giáo viên môn Toán- Tin của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh là cái tên được các đồng nghiệp tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nhắc tới nhiều trong thời gian qua.

Lý do, cô Thu là thí sinh duy nhất của tỉnh Quảng Ninh đạt giải Tư cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019” và được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Theo cô giáo Thu, đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc, tập trung chủ yếu với các nội dung nói về lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tặng hoa chúc mừng cô giáo Hoàng Thị Thu đạt giải Tư cuộc thi (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Em thấy cuộc thi này rất hữu ích với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là đội ngũ giáo viên trẻ như chúng tôi.

Với kinh nghiệm tích luỹ của năm trước đã từng hướng dẫn học sinh đạt giải nên năm nay em đã mạnh dạn tham gia cuộc thi này. Rất may mắn, em đã được lọt vào tốp 10 toàn quốc của vòng loại 1.

Kinh nghiệm của em là sau mỗi tiết dạy, em đều tham khảo những kiến thức của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và tìm tòi học hỏi qua sách giáo khoa, mạng điện tử”, cô giáo Thu chia sẻ.


Tôi không phải cô giáo, tôi là mẹ của tất cả các con!

Cô giáo Thu cho rằng, để đạt được kết quả cao tại cuộc thi, cô phải tham khảo những kiến thức của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp.

Cô cũng dành nhiều thời gian tìm tòi, học hỏi qua sách giáo khoa, đọc báo và các trang thông tin điện tử của cơ quan Trung ương.

Hơn nữa, cô Thu có thuận lợi là có kinh nghiệm nhiều năm hướng dẫn học sinh dự cuộc thi về chủ đề học tập và làm theo lời Bác.

Cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức hiện đại, có phòng tin học và các phòng học thông minh để triển khai cuộc thi tới các giáo viên và học sinh trong trường.

“Em xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo thị xã Đông Triều, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã, Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng nghiệp đã luôn quan tâm, ủng hộ và động viên em trong suốt thời gian tham gia cuộc thi.

Sau cuộc thi này, em sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa để tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ nhà trường giao phó”, cô giáo Thu nói.

Cô giáo Hoàng Thị Thu luôn khắc ghi lời dạy của Bác dù khó khăn đến đâu cũng phải thu đua dạy tốt, học tốt (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hiện nay, cô giáo Hoàng Thị Thu (sinh năm 1992) là giáo viên môn Toán - Tin của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh.

Từ nhỏ, cô Thu không chỉ học giỏi mà còn là một trong những tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào hoạt động của trường, lớp.

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ninh, cô giáo Thu về công tác tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh.

Với gần 6 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Thu luôn ghi nhớ lời dạy về Bác đối với người giáo viên, dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt;

Không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức và học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có tinh thần trách nhiệm cao, ân cần và chu đáo chăm lo đến các em học trò.

Bản thân cô Thu còn năng động và sáng tạo trong việc vận dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học.

Đồng thời, cô còn luôn cố gắng nỗ lực làm tốt cương vị của một người con dâu, người vợ và người mẹ trong gia đình.

LÃ TIẾN