Sau vụ bất ngờ hoãn thi phút chót, Quảng Nam sẽ thi tuyển giáo viên ngày 2/11

27/10/2021 06:36 THÀNH TRUNG
GDVN- Trước đó, việc ngành giáo dục Quảng Nam bất ngờ hoãn thi tuyển vào phút cuối khiến nhiều giáo viên vượt mưa lũ từ các huyện miền núi về thành phố phải trở về.

Ngày 26/10, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có thông báo về thời gian thi tuyển vòng 2 kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2021 cũng như các địa điểm thi.

Quảng Nam sẽ thi tuyển giáo viên vòng 2 vào ngày 2/11 sau khi đã thông báo tạm hoãn vào phút 89. Ảnh: AN

Theo đó, do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và bất thường, số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi thấp.

Nhằm đảm bảo sự an toàn và tạo cơ hội cho tất cả thí sinh, Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021 đã ban hành thông báo số 2278 ngày 24/10/2021 về việc tạm dừng tổ chức thi vòng 2.

Nay, Hội đồng tuyển dụng thông báo thời gian tổ chức thi vòng 2 như sau: thời gian thi từ ngày 2/11/2021.

Ký 8 quyết định tuyển giáo viên sai phạm, vì sao Quảng Bình chỉ thu hồi 2?
Ký 8 quyết định tuyển giáo viên sai phạm, vì sao Quảng Bình chỉ thu hồi 2?

Buổi sáng, vào lúc 9h00 thí sinh có mặt tại địa điểm thi để làm thủ tục dự thi. Buổi chiều vào lúc 12h45 thí sinh có mặt tại địa điểm thi để thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

Về địa điểm thi thì theo giấy triệu tập đã gửi đến thí sinh (danh sách thí sinh dự thi xem trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://quangnam.edu.vn). Hội đồng thi tuyển cũng lưu ý số báo danh, phòng thi, địa điểm thi của thí sinh không thay đổi.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đề nghị các thí sinh dự thi phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong vòng 72 giờ tính đến 19 giờ ngày 2/11/2021.

Sở cũng đề nghị thí sinh thường xuyên theo dõi thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời nắm bắt các thông báo chính thức từ Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Trước đó, như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào ngày 24/10, hàng ngàn thí sinh từ các huyện miền núi, đồng bằng của Quảng Nam đã lặn lội về thành phố Tam Kỳ để tham dự vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 theo thông báo từ Hội đồng thi tuyển giáo viên.

Mặc dù mưa lớn nhưng hơn 2.368 thí sinh đã đến 6 điểm thi đặt tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) để dự tuyển. Trong đó, có nhiều người phải thuê thuyền để vượt qua các điểm ngập sâu để đến trường thi.

Tuy nhiên, khi tới nơi thì nhiều người bất ngờ nhận thông báo từ phía Hội đồng thi tuyển viên chức ngành giáo dục tỉnh quyết định tạm hoãn thi vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021.

Việc thông bão hoàn thi vào phút 89 đã khiến nhiều thí sinh bức xúc bởi cách làm việc “quan liêu”. Nhiều người trong số họ đã phải vượt mưa lũ, vay mượn tiền bạc để xuống phố thi nhưng lại bị hoãn.

THÀNH TRUNG