Sẽ đuổi việc, không lương hưu nếu giáo viên yêu học sinh

29/03/2012 10:10 Theo VTCNews
Bang California mới đây giới thiệu dự luật mới, theo đó giáo viên sẽ bị ghép vào trọng tội nếu có quan hệ yêu đương với học sinh từ cấp ba trở xuống...

Bang California mới đây đã giới thiệu một dự luật mới mà theo đó giáo viên sẽ bị ghép vào trọng tội nếu có quan hệ yêu đương với học sinh từ cấp ba trở xuống ở cùng một trường, dù học sinh đó đã đủ hay chưa đủ tuổi trưởng thành.

Theo dự luật 1861 mà nữ đại biểu quốc hội - Kristin Olsen công bố, một giáo viên có thể bị tước hết mọi thứ từ công việc, trợ cấp hưu trí và chăm sóc sức khỏe nếu bị kết tội yêu đương với học sinh.

Phát biểu với hãng tin MSNBC, bà Olsen nói: Vụ việc một giáo viên ở California có quan hệ bất chính với học sinh đã gây phẫn nộ trong cộng đồng gần đây. Chúng tôi cần thiết đưa ra những giải pháp để ngăn chặn hành vi này để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các em.

Như báo chí đã đưa, tháng trước, một giáo viên của trường trung học Enochs High School ở California tên James Hooker, 41 tuổi đã bị buộc thôi việc vì những ồn ào cặp kè với một học sinh cùng trường.

Hooker đã bỏ rơi vợ, con để đến sống cùng cô học trò cũ Jordan Powers, 18 tuổi. Vấn đề dư luận quan tâm là mối quan hệ giữa họ đã diễn ra từ lâu, khi cô bé Jordan mới bước chân vào trường cấp ba, vẫn chưa đủ 18 tuổi.

Ngay trong buổi họp báo công bố dự luật, bà Tammie Powers, mẹ của nữ sinh Jordan cũng có mặt và phát biểu: “Tôi tin dự luật sẽ áp chế được những mối quan hệ thầy trò bất chính. Là bậc cha mẹ, chúng tôi mong mỏi được gửi gắm con cái đến một môi trường học tập trong lành và nhận được sự giáo dục tốt nhất”.

Bất cứ mối quan hệ “vượt rào” nào, hay những cuộc trò truyện và tin nhắn không đúng mực với học sinh dù ở lứa tuổi nào, các thầy-cô giáo cũng sẽ bị trừng trị đích đáng.

California sẽ là bang thứ 23 của Mỹ áp dụng hình phạt đối với giáo viên yêu học sinh.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VTCNews