Sở Giáo dục Hà Nội họp trực tuyến về các giải pháp tăng cường phòng chống Covid

18/12/2020 09:10 Trung Dũng
GDVN- Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhiều trường vẫn chưa thật sự tích cực trong việc chủ động ứng phó với nguy cơ dịch bệnh hiện nay.

Ngày 17/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp trực tuyến với các đơn vị, trường học đóng trên trên địa bàn nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn cài đặt ứng dụng “An toàn Covid-19”.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì hội nghị. Tới dự có ông Nguyễn Quang Huy, chuyên viên Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Trung Dũng)

Tại hội nghị, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra các thông tin hướng dẫn các đơn vị và phòng ban trực thuộc đẩy mạnh việc cài ứng dụng “An toàn Covid-19” cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn, đồng thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình cài đặt ứng dụng.

Qua một thời gian trải nghiệm cho thấy, việc cài đặt ứng dụng “An toàn Covid-19” góp phần giúp các địa phương có thể kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh trong bối cảnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhiều trường vẫn chưa thật sự tích cực trong việc chủ động ứng phó với nguy cơ dịch bệnh hiện nay.

Điển hình là có tới 10 đơn vị quận, huyện vẫn nằm trong nhóm thấp về cài đặt thành công ứng dụng này.

Cùng với đó, thông qua hội nghị lần này nhiều phương án phòng chống các loại bệnh phổ biến lây lan trong mùa đông cũng được cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội nêu ra để các địa phương có phương án chủ động phòng tránh.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến (Ảnh: Trung Dũng)

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh: “Tính đến thời điểm hiện tại Thành phố Hà Nội đã qua 119 ngày không phát hiện ca mới dương tính với Covid – 19.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta có quyền thờ ơ, lơ là với dịch bệnh, bởi hiện tại tình hình bên ngoài dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.

Thông qua buổi họp trực tuyến hôm nay chúng tôi đề nghị các đơn vị trên địa bàn Hà Nội nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình nhằm hạn chế và kiểm soát tốt việc lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong toàn xã hội, đặc biệt là trong các trường học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội”.

Trung Dũng