Sốc: Thầy giáo 55 tuổi mang tình dục vào lớp học

29/07/2012 06:07 Châu Long (Theo Telegraph)
(GDVN) - Những nữ sinh 14 và 15 tuổi tố cáo thầy Davis dạy các em viết các bài văn bằng cấu trúc SEX (tình dục) với cách lý giải nực cười : S-Structure (cấu trúc), E-Evidence (dẫn chứng) và X-Explanation (giải thích).

Một giáo viên tên Michael Davis tại trường nữ sinh Highbury Fields - Bắc London đã bị buộc thôi việc do các học sinh tố cáo rằng người thầy này đưa quá nhiều thông tin liên quan đến tình dục vào các tiết học.

Thật đáng xấu hổ bởi ông này là một chuyên gia về lịch sử Trung cổ, tác giả của loạt tiểu thuyết lịch sử có giá trị, nhưng khi trở thành một nhà giáo tại trường nữ sinh thì bỗng dưng thành kẻ bệnh hoạn trước sự ngạc nhiên của không ít bạn bè. Bởi trong công việc, các đồng nghiệp nhiều khi phải cúi mình kính nể sự nghiêm túc và có kỷ luật của “giáo sư” Michael Davis.

                                                 TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Michael Davis- người thầy với phương pháp giảng dạy phản cảm tại trường Highbury Fields

                                                  HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Các học sinh nữ tội nghiệp trong lớp học của Davis đã sợ hãi kể lại rằng, bài giảng của ông này cứ như những câu chuyện lịch sử kinh hoàng xoáy sâu vào đời sống trụy lạc ngày xưa. Ông ta thường dùng những thuật ngữ “người lớn” hay từ lóng liên quan đến tình dục, cơ thể phụ nữ và hành vi hiếp dâm. David thậm chí còn giải thích sự kiện vua Henry VIII chống lại Giáo hội Rome, ly hôn vợ để cưới Anne Boleyn bởi “ăn cơm trước kẻng”.

Một lớp học gồm những em gái mới 11- 12 tuổi đã bị người thầy tha hóa về phẩm chất đạo đức trên tiêm nhiễm vào đầu cái mà ông ta gọi rằng “văn hóa thời Trung đại” - các em mà sống thời ấy lẽ ra đã phải được gả cho người bằng tuổi ông ta.

Còn tại một lớp khác, những nữ sinh 14 và 15 tuổi tố cáo rằng thầy Davis dạy các em viết các bài văn bằng cấu trúc SEX (tình dục) với cách lý giải nực cười: S-Structure (cấu trúc), E- Evidence (dẫn chứng) và X-Explanation (giải thích).

Vài lớp do ông này dạy bị ép xem những bộ phim “tư liệu” có cảnh quan hệ tình dục và ăn mặc thiếu vải. Một nữ sinh cho hay, người thầy 55 tuổi đã ly dị vợ và là cha của 3 đứa con này quá bị ám ảnh bởi tình dục và không thể kiềm chế được mình ngay cả khi đứng trên bục giảng.

Khi hiệu trưởng ngôi trường nghe được lời tố cáo của những nữ sinh đáng thương và sợ hãi, ông Davis ngay lập tức bị điều tra và sau đó là bị trục xuất khỏi trường Highbury Fields.

Không dừng tại đó, Bộ Giáo dục Anh cũng cho rằng, Michael Davis đã gây ra những sai lầm vi phạm đạo đức nghề nghiệp trầm trọng, không thể nào tha thứ được và ra lệnh cấm vĩnh viễn con người này bước chân vào các trường học với tư cách người thầy.

Tuy nhiên, Michael Davis vẫn khăng khăng chối bỏ phương pháp giáo dục lệch lạc của mình và lấy danh tiếng ra để bao biện: “Cả đời tôi đã nỗ lực làm việc để duy trì được danh tiếng nghề nghiệp. Chuyện này là một tai họa giáng xuống đầu tôi!”.

Quả đúng là con người này từng có một cuộc đời danh tiếng. Được đào tạo tại Mỹ, trở thành luật sư và sau đó là có thâm niên 20 năm ngành giáo, năm 1999, Michael Davis mới trở về nước Anh. Xong chỉ một tháng sau khi về công tác tại trường Highbury Fields hồi tháng 9 năm 2007, bà Phó hiệu trưởng Julia Hodson đã phàn nàn rằng ông thầy này quá “cởi mở” và liên tục nói chuyện về những cảnh tình dục trong các cuốn tiểu thuyết mà chính ông ta là tác giả.

Dù phụ huynh không hề phản ánh, nhưng những hành vi đi quá giới hạn của Davis không thể che đậy được lâu. Bộ mặt thật của kẻ bệnh hoạn đội lốt nhà giáo đã bị chính học trò báo lại. Ông này lợi dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook để kết bạn với các bé gái với lý do “thầy có thể làm bạn và chăm lo cho các con”, rồi sau đó chính ông này tán tỉnh các cô bé rằng: “Nếu thầy trẻ hơn, và các em lớn tuổi hơn một chút thì thầy đã có được các em”.

Nhận thấy tầm nghiêm trọng của sự việc, Bộ Giáo dục Anh tiến hành điều tra và kết luận: “Các chứng cứ mà hội đồng thu thập được đã khẳng định ông Davis vi phạm đạo đức của nhà giáo khi đưa quá nhiều yếu tố tình dục lên lớp học, dùng ngôn ngữ khêu gợi và các loại tài liệu tình dục. Hành vi của ông không được phép chấp nhận trong môi trường mô phạm.”

Thay vì cúi đầu nhận sai, Davis cho rằng mình bị trả thù vì chỉ trích cô phó hiệu trưởng kia trước mặt quan chức chính phủ. Ông khẳng định “bản án” đưa ra chỉ dựa trên lời nói của học sinh là không đủ căn cứ và lẽ ra không được chấp nhận trước tòa. 

Hiện ông Daviss đang điềm nhiên làm giảng viên tại một ngôi trường ở Trung Quốc. Ông giải thích rằng, không hài lòng trước thái độ thiếu tôn trọng của học sinh Anh, trong khi mình có quá nhiều việc để làm và thích ra nước ngoài dạy hơn.

Ông ta cho rằng, chỉ vì chót cho học sinh xem bộ phim có vài cảnh nóng mà đến đoạn “cao trào” ông đã kịp thời tắt đi, cùng với những phán quyết vội vàng mà Hội đồng Giáo dục Anh đã đánh mất một người thầy tốt.

Trường Highbury Fields thì một mực bác bỏ những luận điệu chống chế của Davis, còn Hội đồng Giáo dục tại Islington - Anh nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi kỳ vọng những tiêu chuẩn cao nhất đối với các giáo viên”.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Điểm chuẩn HV Âm nhạc Huế cao nhất 41

Thủ khoa ĐH Quảng Nam đạt 26 điểm

Thủ khoa ĐH Dân lập Hải Phòng 2012 đạt 26 điểm

Rùng rợn clip thầy dùng hết sức "tra tấn" nhiều học sinh ở Thái Nguyên

Thủ khoa ĐH Chu Văn An đạt 23 điểm

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Châu Long (Theo Telegraph)