Sốc với trường cho học sinh xem phim “ướt át”

06/08/2012 15:42 Theo NLĐ
(GDVN) - Những đoạn phim ngắn về giáo dục giới tính quá “ướt át” khiến phụ huynh của các em khi xem cũng không khỏi “nóng mặt”.

DVD Living and Growing (Sống và Trưởng thành), một nhãn hiệu “phim khiêu dâm hoạt hình” đã gây phẫn nộ khắp nước Anh vì những cảnh quan hệ tình dục đồ họa bằng các cặp đôi hoạt hình.

Trong một cảnh quay, một cặp đôi “trần như nhộng” rượt đuổi nhau quanh chiếc giường ngủ trong bối cảnh lông chim rơi lả lơi đầy dụng ý, trước khi “lâm trận”. Nóng mặt hơn nữa là cuối đoạn phim còn có cảnh người trong cuộc “lên đỉnh”!


TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Cách giáo dục giới tính cho học sinh này gây phẫn nộ trong dư luận Anh.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Những bộ phim này còn có một phần để giáo dục giới tính cho trẻ 5 tuổi, gồm có bài tập yêu cầu các bé gọi tên các bộ phân trên hình ảnh cơ thể của những người đàn ông và phụ nữ khỏa thân.

Cách giáo dục giới tính này trước đó đã khiến phụ huynh phản đối gay gắt và Bộ trưởng Nick Gibbs của Anh đã yêu cầu loại hết những DVD kiểu này khỏi các kệ đĩa trên thị trường.

Tuy nhiên, trường tiểu học Westbury Leigh đã mua những chiếc đĩa này trước khi nó bị thu hồi, và thật bất ngờ trường vẫn quyết định cho các học trò của mình xem số đĩa bị cấm này!

Quyết định đó đã khiến ông Keith Miller, một ủy viên hội đồng quản trị nhà trường suốt 12 năm qua xin nghỉ việc.

Ông Miller, 75 tuổi, nói: “Giáo dục giới tính trong trường học rất cần thiết nhưng tôi không tán thành quyết định đó của nhà trường. Điều quan trọng nhất là cách đưa vấn đề này đến với các em học sinh. Tôi cho rằng việc nhà trường quyết định dạy qua những đoạn phim đó đã đi quá xa so với tuổi của các em”.

Thậm chí một số phụ huynh khi xem những hình ảnh trong bộ phim này của con cũng không thể tin nổi vì cho rằng nó không khác gì phim khiêu dâm.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Rớt nước mắt vì ước muốn giản dị của những đứa trẻ bị đòn roi

Khi con thi trượt Đại học

Chùm ảnh: GS Ngô Bảo Châu và "những con số tàng hình" 

GS Phạm Phụ: Nhận thức ngành nghề đang bị lệch lạc

Chùm ảnh: Kinh hoàng nữ sinh bị bắt quỳ, bị lột áo, bị đạp vào đầu

Nếu không có thầy, tôi sẽ mãi hận thù những người bạn học giỏi

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo NLĐ