SV ĐH Kinh tế đạt danh hiệu sinh viên bản lĩnh nhất

07/11/2011 06:51 Xuân Trung
(GDVN) - Trải qua 2 vòng thi, 5 đội chơi xuất sắc nhất đến từ các trường đại học trên Hà Nội bước vào thi tài cùng “Bản lĩnh tân  sinh viên”.

5 đội chơi xuất sắc với tên gọi lấy ý tưởng từ những sở thích tập thể gồm: Blue Apple  - ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Trà đá sinh viên – ĐH Kinh tế quốc dân. N3BA – Học viện Ngân hàng. I’m me – ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). YECer – ĐH Kinh tế. Các thí sinh tham dự sẽ được đánh giá bởi các chuyên gia ở các lĩnh vực: Giáo dục, Đoàn hội, Kỹ năng và Kinh tế. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam là đơn vị bảo trợ thông tin cho chương trình này.

Các đội chơi tham gia ba phần thi của vòng chung kết "Bản lĩnh tân sinh viên". Ảnh Xuân Ngọc

Đến với vòng ba, vòng chung kết của cuộc thi “Bản lĩnh tân sinh viên”, 5 đội chơi xuất sắc đã được thể hiện khả năng sáng tạo qua các clip giới thiệu về đội của mình với chủ đề xoay quanh các hoạt động đã trải nghiệm trong cuộc thi. Với tiêu chí sáng tạo. Với phần tham dự đặc sắc trong phần tự giới thiệu, đội N3BA của Học viện Ngân hàng đã giành chiến thắng. Những thông điệp của các bạn trong đội N3BA rằng, muốn thành công không chỉ cần sự đóng góp của một người mà cần phải có các bạn giúp đỡ. 

Thông  điệp lớn nhất là phần thi Game, đó là một trong những trò chơi đòi hỏi sự gắn kết ăn ý giữa 5 thành viên trong đội – xây tháp. Cùng với đó sẽ thử thách khả năng tư duy đã được rèn luyện trong 2 vòng thi trước. Với tinh thần phối hợp đồng đội ăn ý, đội Trà đá sinh viên đến từ trường ĐH Kinh tế quốc dân đã giành chiến thắng.

XEM HÌNH ẢNH CUỘC THI "BẢN LĨNH SV"

Trong phần thi thứ ba – hùng biện với chủ đề: Các bạn tân sinh viên vào vai sinh viên tình nguyện ở một làng quê, giúp người dân ở đây có những cách nuôi gà hiệu quả nhất. Đây là phần thi khá hấp dẫn khi từng đội chơi có sự tương tác lớn thông qua những phản biện sắc xảo. Những yếu tố chăn nuôi gà đạt hiệu quả cao được các đội chơi vạch rõ và thuyết phục được người nghe. 

Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam đánh giá cao các phần thi. Đây là sân chơi trẻ, kiến thức rộng lớn và những gì các bạn tân sinh viên đã thể hiện qua các phần thi, có thể thấy rõ phông kiến thức của các em rất rộng.

Sau ba vòng thi, đội chiến thắng YECer – ĐH Kinh tế với số tiền thưởng 1,5 triệu cùng với đó là 5 suất học bổng tiếng Anh trị giá 30 triệu đồng đến từ Enci English. Các đội nhì, ba lần lượt được 1 triệu và 500 nghìn cùng với 5 suất học bổng tiếng Anh trị giá 20 triệu và 15 triệu.

Xuân Trung