Tại Lạng Sơn, có thông tin nhưng đoàn của Bộ Giáo dục chưa thể tiết lộ

20/07/2018 07:33 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo ông Sái Công Hồng, hiện đang tiếp tục rà soát các quy trình chấm thi, các quy trình tổ chức thi và tất cả các quy trình khác tại Lạng Sơn.

Đến 1h 20’ sáng ngày 20/7, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc theo chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhằm kiểm tra, xác minh kết quả điểm thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia ở Lạng Sơn năm 2018 mới kết thúc làm việc ngày đầu tiên.

Trao đổi với báo chí, ông Sái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, đoàn công tác của Bộ Giáo dục đang rà soát theo quy trình.

Đến hiện tại các bước tiến hành cố gắng nhanh nhất để công bố nhằm tạo sự yên tâm cho các cháu thí sinh và dư luận.

Ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (ảnh Trinh Phúc).

Theo ông Sái Công Hồng, ngày 20/7 đoàn sẽ làm việc tiếp để làm rõ các nội dung liên quan tới kỳ thi. Hiện đang tiếp tục rà soát các quy trình chấm thi, các quy trình tổ chức thi và tất cả các quy trình khác. Tổ công tác sẽ thông tin sớm nhất tới báo chí và dư luận.

“Có những thông tin đoàn công tác đang thực hiện mong các nhà báo thông cảm không thể tiết lộ. Dự kiến sẽ công bố sớm nhất có thể” – ông Hồng cho biết.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Sái Công Hồng cho rằng công việc ra soát đến chiều ngày mai (20/7) chưa thể khẳng định có hoàn thành hay không.

Khởi tố vụ nâng điểm thi quốc gia ở Hà Giang

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện dư luận đang chú ý đến kết quả kiểm tra thi tại tỉnh Lạng Sơn vì có thông tin 35 thí sinh tại địa điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, tỉnh Lạng Sơn có điểm thi môn lịch sử, ngữ văn cao bất thường.

Được biết, địa điểm thi Trường Chu Văn An là nơi có 100  chiến sĩ thuộc đơn vị E20, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tham gia thi lần này.

Trinh Phúc